Trung Quốc đóng cửa trường học do ô nhiễm không khí

Ngày 6/11, Bộ bảo vệ môi trường Trung Quốc đã ban hành thông tư quy định việc áp dụng giờ làm việc linh hoạt cho các doanh nghiệp và tạm đóng cửa các trường học trong bối cảnh ô nhiễm không khí ở nước này đang ở mức báo động cao nhất với lượng sương mù phủ dày đặc các thành phố lớn.

Sương mù dày đặc phủ kín Trung Quốc. Ảnh: Internet


Thông tư trên đã chỉ ra các biện pháp bắt buộc để giảm lượng khí ô nhiễm bao gồm đình chỉ và hạn chế các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, hạn chế các phương tiện lưu thông trên đường, kiểm soát bụi và ban hành lệnh cấm nướng thịt ngoài trời.


Theo Thông tư được gửi tới các cơ quan bảo vệ môi trường địa phương, các hoạt động quy mô lớn ở ngoài trời cũng cần phải bị hủy bỏ. Các trường trung học, tiểu học và mầm non cũng được khuyến cáo tạm nghỉ trong thời gian này. Các doanh nghiệp và các tổ chức cần áp dụng thời gian làm việc linh hoạt.


Sương mù đã ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe công đồng ở Trung Quốc đặc biệt là việc sưởi ấm bằng than trong mùa đông đã khiến ô nhiễm trầm trọng hơn. Do vậy, Thông tư này cũng đề nghị thiết lập một hệ thống kiểm soát gắt gao về ô nhiễm khí than trong khi đảm bảo việc sử dụng khí đốt tự nhiênyêu cầu tăng cường quản lý ô nhiễm của các ngành công nghiệp và các phương tiện có đng cơ.Huyền Trang (Theo Xinhua)

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản