Trung Quốc công bố Sách Trắng về quan hệ quốc tế

Ngày 26/9, Văn phòng thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc công bố Sách Trắng tiêu đề “Cộng đồng toàn cầu vì tương lai chung: Đề xuất và hành động của Trung Quốc”

Theo Tân Hoa xã, Sách Trắng đặt ra tầm nhìn về một cộng đồng toàn cầu cùng chung tương lai, đưa ra cách tiếp cận mới trong quan hệ quốc tế, đề xuất những giải pháp mới về quản trị toàn cầu và mở ra những triển vọng mới cho hợp tác, trao đổi quốc tế.

Theo Sách Trắng, khái niệm cộng đồng toàn cầu chung tương lai đề cập đến một thế giới cởi mở và bao trùm, đảm bảo công bằng và công lý, cùng tồn tại hài hòa, đa dạng và học hỏi lẫn nhau, cùng đoàn kết và hợp tác.

Tài liệu cho biết Trung Quốc đã đưa ra đề xuất 5 điểm nhằm xây dựng một cộng đồng toàn cầu cùng chung tương lai trong các lĩnh vực hợp tác, môi trường an ninh, phát triển, trao đổi giữa các nền văn minh và hệ sinh thái.

Phan An   (TTXVN)
Sách Trắng hé lộ kế hoạch tăng chi tiêu quốc phòng mới của Nhật Bản
Sách Trắng hé lộ kế hoạch tăng chi tiêu quốc phòng mới của Nhật Bản

Sạch Trắng quốc phòng của Nhật Bản vừa công bố nêu rõ 7 lĩnh vực chính mà chi tiêu quốc phòng cần được mở rộng, nhấn mạnh việc cải thiện những lĩnh vực là cần thiết để củng cố năng lực phòng thủ của đất nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN