Triều Tiên 'gật đầu' cho phóng viên Hàn Quốc đến bãi thử Punggye-ri

CHDCND Triều Tiên cuối cùng đã chấp thuận danh sách các phóng viên Hàn Quốc được phép chứng kiến việc hủy bãi thử hạt nhân Punggye-ri.

Phóng viên Hàn Quốc cuối cùng cũng được đặt chân đến Triều Tiên. Ảnh: Yonhap

Bộ Thống nhất Hàn Quốc tại Seoul cho biết sau cuộc điện đàm sáng 23/5 giữa 2 phía tại làng đình chiến Pamnumjeon, Triều Tiên đã “gật đầu” đồng ý để phóng viên Hàn Quốc đến quan sát bãi thử hạt nhân Punggye-ri. Vì vậy cùng ngày phía Hàn Quốc đã gửi danh sách các phóng viên tới Triều Tiên.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng khẳng định Bình Nhưỡng sẽ nhanh chóng hỗ trợ về mặt phương tiện và thủ tục để các phóng viên Hàn Quốc có thể sớm đến Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) cho biết các phóng viên quốc gia này có khả năng lên chuyến bay thẳng tới Wonsan, Triều Tiên.

Trước đó, phóng viên Mỹ, Anh, Nga và Trung Quốc đã lên chuyến bay của hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo có hành trình từ Bắc Kinh (Trung Quốc) đến Wonson ngày 22/5. Tuy nhiên phóng viên Hàn Quốc không được phép lên chiếc máy bay này bởi đại sứ quán Triều Tiên tại Bắc Kinh từ chối cấp thị thực cho họ.

Hà Linh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản