Triều Tiên cảnh báo Mỹ về cuộc tập trận chung với Hàn Quốc

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), Ủy ban Quốc vụ (SAC) của Triều Tiên ngày 13/11 kêu gọi Mỹ hủy các kế hoạch tập trận chung với Hàn Quốc, đồng thời cảnh báo nếu không Washington sẽ phải đối mặt với "mối đe dọa lớn hơn".

Một người phát ngôn của SAC kêu gọi Mỹ nên đình chỉ các cuộc tập trận "vào thời điểm nhạy cảm khi tình hình trên Bán đảo Triều Tiên có thể sẽ trở lại bình thường".

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận đổ bộ chung ở Pohang, Hàn Quốc, ngày 02/04/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Quan chức này cảnh báo Mỹ có thể phải đối mặt với "mối đe dọa lớn hơn trong tương lai gần nếu Washington không thay đổi xu hướng hiện nay" ở Bán đảo Triều Tiên. Ủy ban do nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un làm Chủ tịch cũng tái khẳng định Bình Nhưỡng sẽ tìm kiếm một "hướng đi mới" nếu Mỹ không thay đổi lập trường và đưa ra các giải pháp mới trong các cuộc đàm phán hạt nhân vào cuối năm nay.

Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành các cuộc tập trận chung thường kỳ vào tháng 3 và tháng 8. Tuy nhiên, quy mô của cuộc tập trận đã được thu hẹp trong nỗ lực không gây kích động Triều Tiên.

Đối thoại phi hạt nhân hóa giữa Mỹ - Triều đã bế tắc kể từ sau hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 2 và cuộc đàm phán cấp chuyên viên tháng 10 vừa qua kết thúc mà không đạt thỏa thuận. Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã trao cho Mỹ thời hạn đến cuối năm đưa ra một giải pháp mới.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Ấn Độ, Nga chuẩn bị tập trận chung
Ấn Độ, Nga chuẩn bị tập trận chung

Truyền thông Ấn Độ ngày 9/11 đưa tin Ấn Độ và Nga sẽ lần đầu tiên tổ chức cuộc tập trận chung Indra-2019 với sự tham gia của cả 3 quân chủng từ ngày 10-19/12, nhằm tăng cường khả năng phối hợp tương tác giữa các lực lượng vũ trang hai nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN