Trên 30.000 người ở Myanmar phải sơ tán do lũ lụt

Nhà chức trách Myanmar ngày 10/7 cho biết kể từ đầu tháng đến nay, khoảng 31.000 người dân nước này đã phải sơ tán do lũ lụt. 

Chú thích ảnh
Người dân sơ tán khỏi khu vực ngập lụt tại Myitkyina, Myanmar ngày 1/7/2024. Ảnh: The Irrawaddy/TTXVN

Lũ lụt đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các khu vực của Myanmar gồm bang Kachin và vùng Sagaing, Magway và Mandalay. Tính riêng bang Kachin, lũ lụt đã phá hủy hoàn toàn 15 ngôi nhà, nhiều trường học phải tạm thời đóng cửa. Cuộc sống của ít nhất 23.298 người bị ảnh hưởng. 

Hiện chưa có báo cáo nào về thương vong do lũ lụt. Trước tình hình trên, nhà chức trách đã thành lập tổng cộng 128 nơi trú ẩn tạm thời.

Cũng trong ngày 10/7, mực nước sông Ayeyarwady, sông Myitnge và sông Chindwin ở 18 thị trấn trên khắp Kachin, Sagaing, Magway và Mandalay đều vượt mức cảnh báo. Nhà chức trách cũng cảnh báo nguy cơ xảy ra thảm họa liên quan đến nước, tiến hành các biện pháp phòng ngừa thiên tai, đồng thời khuyến cáo người dân sống gần bờ sông và tại các vùng trũng đề phòng. 

Thảm họa liên quan đến nước, trong đó có lũ quét và lở đất, thông thường xảy ra tại Myanmar vào tháng 7 và tháng 8.

Thanh Hải (TTXVN)
Hàng chục nghìn người sơ tán do lũ lụt ở Bangladesh
Hàng chục nghìn người sơ tán do lũ lụt ở Bangladesh

Ngày 9/7, giới chức Bangladesh cho biết lũ lụt đã khiến hàng chục nghìn người ở nước này phải sơ tán, nhiều nhà cửa bị cuốn trôi và trường học phải đóng cửa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN