Tổng thống Xyri cảnh báo sự can thiệp của nước ngoài

Trong buổi tiếp phái đoàn Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga đang ở thăm Xyri bốn ngày từ 17/9, Tổng thống nước chủ nhà Bashar al-Assad ngày 18/9 cảnh báo sự can thiệp của nước ngoài sẽ làm cho các nước trong khu vực xa lánh nhau và khiến chủ nghĩa cực đoan nguy hiểm hơn.

Tổng thống Bashar al-Assad tiếp phái đoàn Hội đồng Liên bang Nga ngày 18/9. Ảnh: AFP/TTXVN.

Hãng tin chính thức SANA dẫn lời Tổng thống Assad cho rằng mọi biện pháp cải cách được Chính phủ Xyri thông qua đều đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng của nước ngoài, bên cạnh những mưu toan khác nhằm can thiệp vào công việc nội bộ và phá hoại an ninh cũng như sự ổn định của Xyri thông qua các hoạt động khủng bố có vũ trang nhằm vào dân thường, binh sỹ và nhân viên an ninh. Ông Assad cũng đã đánh giá cao thái độ công bằng và mang tính xây dựng của Nga đối với tình hình hiện nay ở Xyri, cũng như sự quan tâm của Nga đối với an ninh và ổn định ở Xyri.

Về phần mình, các thành viên trong phái đoàn Nga đã bày tỏ sự ủng hộ của Nga đối với quá trình cải cách đang diễn ra tại Xyri và phản đối mọi sự can thiệp của nước ngoài vào công việc nội bộ của Xyri. Trong một tuyên bố với SANA, ông Ilyas Oumakhanov, Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga, khẳng định Nga sẵn sàng hợp tác nhằm thúc đẩy cuộc đối thoại dân tộc ở Xyri và nhấn mạnh cuộc đối thoại này cần được tiến hành "trong bầu không khí tự nhiên, không có bạo lực.

Q.T

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản