Tổng thống Trump vẫn tin Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ

Ngày 9/7, Chánh Văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus đã bác bỏ thông tin của Nga cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chấp thuận lời phủ nhận của người đồng cấp Nga Vladmir Putin về việc can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Chánh Văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus. Ảnh: AP/TTXVN

Phát biểu trên chương trình Fox News Sunday về cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ hôm 8/7, ông Priebus nói: "Tổng thống Trump hoàn toàn không tin vào sự phủ nhận của Tổng thống Putin". Phát biểu này được đưa ra cùng ngày ông Trump cho rằng đã đến lúc làm việc mang tính xây dựng với Nga. Theo ông Priebus, việc Tổng thống Trump kêu gọi hợp tác mang tính xây dựng với Nga không có nghĩa là hành động can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ đang bị phớt lờ. Quan chức này nhấn mạnh lời kêu gọi này có nghĩa là "chúng ta phải thúc đẩy những vấn đề, như lệnh ngừng bắn tại Syria, chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS)... và giải quyết cuộc xung đột tại Ukraine".

Trên trang mạng Twitter ngày 9/7, ông Trump viết rõ tại cuộc gặp Tổng thống Nga, ông đã "hai lần nhấn mạnh sự can thiệp của Moskva vào cuộc bầu cử Mỹ" và Tổng thống Putin đã kiên quyết phủ nhận. Tổng thống Mỹ cho biết ông đã "đưa ra ý kiến" về vấn đề này, song không nêu rõ ông có chấp nhận sự phủ nhận của Tổng thống Nga hay không.

Trước đó, trong cuộc họp báo hôm 8/7, Tổng thống Putin bày tỏ tin tưởng rằng Tổng thống Mỹ sẽ "thỏa mãn" với câu trả lời của ông liên quan tới cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

TTXVN/Tin Tức

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản