Tổng thống Trump công bố quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng mới

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một tuyên bố cho biết ông đã chỉ định Giám đốc Văn phòng Quản lý Ngân sách Nhà Trắng Mick Mulvaney làm quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng, thay ông John Kelly.

Chú thích ảnh
Ông Mick Mulvaney hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Văn phòng Quản lý Ngân sách Nhà Trắng. Ảnh: AFP/Getty Images

“Tôi rất vui mừng thông báo ông Mick Mulvaney, Giám đốc Văn phòng Quản lý Ngân sách, sẽ trở thành quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng, thay cho Tướng John Kelly. Ông Mick đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc trong chính quyền”, dòng trạng thái Tổng thống Trump đăng trên Twitter ngày 14/12.

Trước đó, vào ngày 11/12, Tổng thống Trump tuyên bố ông sẽ công bố tên của Chánh Văn phòng mới trong 2 tuần nữa. Sau đó, ông chủ Nhà Trắng thu hẹp danh sách các ứng viên tiềm năng xuống còn 5 người, được ông miêu tả là “những người thực sự làm việc tốt, tuyệt vời”. Truyền thông Mỹ đưa tin nổi bật trong danh sách có Bộ trưởng Tài chính Stenven Mnuchin, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và ông Mick Mulvaney.

Ngày 8/12, Tổng thống Trump cho biết ông John Kelly sẽ rời khỏi chức Chánh văn phòng Nhà Trắng vào cuối năm nay. Theo ông Trump, vị tướng Thủy quân Lục chiến đã đảm nhiệm vị trí này suốt 16 tháng qua sẽ "nghỉ hưu".

Ông Kelly không phải là người đầu tiên bị ông Trump mất tin tưởng và phải rời khỏi Nhà Trắng. Trong gần 2 năm cầm quyền, Tổng thống Trump đã nhiều lần thay các vị trí chủ chốt trong chính phủ của mình.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Tin khác
  • Hàn Quốc đình chỉ vĩnh viễn dự án điện địa nhiệt tại Pohang

    Hàn Quốc đình chỉ vĩnh viễn dự án điện địa nhiệt tại Pohang

    11:18 ngày 21/03/2019

    Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Chính phủ Hàn Quốc ngày 20/3 đã quyết định đình chỉ vĩnh viễn dự án điện địa nhiệt tại Pohang, tỉnh Bắc Gyeongsang, đồng thời chỉ thị nhanh chóng khôi phục nguyên trạng khu đất, sau khi nhóm điều tra của chính phủ cùng ngày kết luận trận động đất có cường độ 5,4 xảy ra tại Pohang ngày 15/11/2017 có nguyên nhân là do hoạt động của nhà máy điện địa nhiệt gần đó.

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản