Tổng thống Putin úp mở về khả năng trao trả thủy thủ Ukraine

Bất kỳ cuộc đàm phán nào về việc trao trả thủy thủ sẽ chỉ bắt đầu khi quá trình khởi tố tại Nga được giải quyết xong.

Chú thích ảnh
 Ảnh: RT

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh vụ đụng độ trên Eo biển Kerch là cái cớ làm leo thang căng thẳng của Chính phủ Ukraine trước cuộc bầu cử năm tới tại quốc gia này.

“Tôi tin rằng những hành động khiêu khích đó không bao giờ thành công. Họ luôn luôn tìm cách khiến căng thăng leo thang trước các cuộc bầu cử. Những hành động đó ảnh hưởng tới lợi ích mọi người, lợi ích quốc gia”, Tổng thống Putin chỉ trích Chính phủ Ukraine trong cuộc họp báo thường niên cuối năm.

Về câu hỏi số phận của những thủy thủ bị lực lượng Hải quân Nga bắt giữ, Tổng thống Putin cho rằng điều đó phụ thuộc vào quyết định của tòa án. “Bất kỳ cuộc đàm phán nào về việc trao trả thủy thủ sẽ chỉ bắt đầu khi quá trình khởi tố tại Nga được giải quyết xong. Một khi công tác điều tra hình sự hoàn tất, số phận của các thủy thủ bị bắt giữ sẽ được thông báo”, Tổng thống Putin nêu rõ.

Nhà lãnh đạo Nga bày tỏ Moskva muốn Kiev – một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Nga – là một quốc gia hòa bình. Ông kết luận tình hình căng thẳng trong quan hệ Nga-Ukraine sẽ tiếp tục nếu như lực lượng chống Nga tiếp tục nắm giữ quyền lực tại Kiev.

Ông Putin cảnh báo rằng những âm mưu sử dụng vũ lực giải quyết vấn đề Donbass nhất định sẽ thất bại, đồng thời cáo buộc chính quyền Ukraine đã phong tỏa Donbass với phần còn lại của Ukraine.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Rút quân khỏi Syria – Giáng sinh không bình yên đang chờ Tổng thống Trump
Rút quân khỏi Syria – Giáng sinh không bình yên đang chờ Tổng thống Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh rút quân khỏi Syria ngay trước thềm Năm mới, nhưng quyết định này sẽ khiến nhà lãnh đạo Mỹ đối diện với nhiều hệ lụy và một mùa Giáng sinh không yên ả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN