Tổng thống Putin trả lời sao về nguy cơ chiến tranh hạt nhân với Mỹ?

Trong cuộc Họp báo cuối năm thường niên tổ chức ngày 20/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có câu trả lời về nguy cơ một cuộc chiến hạt nhân bùng nổ với Mỹ.

Chú thích ảnh
Tổng thống Putin trả lời họp báo cuối năm. Ảnh: Sputnik

Phản ứng trước câu hỏi từ phóng viên khi có nhiều thông tin lo ngại sẽ bùng phát một cuộc chiến tranh hạt nhân giữa Nga và Mỹ, Tổng thống Putin cho rằng trong thời kỳ hiện đại, mối đe dọa hạt nhân thực sự không nghiêm trọng như trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh. Song không phải vì thế mà nó trở nên ít nguy hiểm hơn.

Theo nhà lãnh đạo Nga, Washington đã buộc Moskva phát triển hệ thống vũ khí hạt nhân mới khi đe dọa rút khỏi Hiệp ước Các Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF). Nga hiện tại có ưu thế, nhưng nước này sẽ đáp trả một cách công bằng. “Chúng tôi biết cách bảo đảm an toàn cho chính mình”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Tuy nhiên, người đứng đầu Điện Kremlin cũng bày tỏ quan ngại về một cuộc chiến hạt nhân sẽ là mối đe dọa cho toàn nhân loại. Tổng thống Putin cảnh báo việc phát triển đầu đạn hạt nhân chiến thuật và tên lửa đạn đạo tầm xa đều rất nguy hiểm vì chúng vô tình tăng mối đe dọa về một cuộc chiến hạt nhân. Ông khẳng định bài học lịch sử cho thấy thế giới không được bao giờ đánh giá thấp nguy cơ của chiến tranh hạt nhân.

Đây là cuộc họp báo thường niên lần thứ 14 của Tổng thống Putin.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Tổng thống Nga Putin bắt đầu cuộc họp báo thường niên 2018
Tổng thống Nga Putin bắt đầu cuộc họp báo thường niên 2018

Ngày 20/12 theo giờ Nga (khoảng 16h theo giờ Việt Nam), Tổng thống nước này Vladimir Putin đã bắt đầu cuộc họp báo thường niên năm 2018, sự kiện được báo giới và dư luận quốc tế đặc biệt quan tâm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN