Tổng thống Pháp thăm Trung Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc ngày 25/8, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào tại Bắc Kinh để thảo luận về cuộc khủng hoảng nợ công ở châu Âu và hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) dự kiến diễn ra tại thành phố Cannes của Pháp tháng 11 tới.

Tại cuộc hội đàm, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào cho biết, Trung Quốc theo dõi sát các tác động của cuộc khủng hoảng nợ công ở châu Âu và hy vọng nền kinh tế châu Âu sẽ tiếp tục ổn định, một số nước ở châu lục này sẽ tiến hành cải cách tài chính thành công. Ông cũng nhấn mạnh cam kết của Trung Quốc tiếp tục coi châu Âu là một trong những điểm đến chính của đầu tư nước này và hy vọng châu Âu sẽ áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo rằng đầu tư của Trung Quốc vào đây được an toàn.

Về phần mình, Tổng thống Sarkozy cho biết khu vực đồng euro (Eurozone) đã tiến hành nhiều biện pháp để đẩy mạnh cải cách tài chính tại một số nước và tăng cường quản lý kinh tế trong Eurozone. Thừa nhận vai trò quan trọng của Trung Quốc trong các vấn đề kinh tế thế giới, ông Sarkozy cho biết Pháp trên cương vị chủ nhà G-20, sẽ thảo luận với Bắc Kinh các vấn đề chính mà nền kinh tế thế giới đang phải đối mặt.

TTG

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản