Tổng thống Nga đề cao quan hệ đối tác chiến lược với Cuba

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chúc mừng Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez vừa được Quốc hội nước này bầu vào cương vị Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba. 

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

Thông qua thông điệp được đăng trên website của Điện Kremlin ngày 11/10, nhà lãnh đạo Nga nêu rõ: “Chúng tôi rất coi trọng việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với Cuba. Tôi tin tưởng rằng chuyến thăm Nga sắp tới của ông Diaz-Canel sẽ giúp mở rộng hơn nữa hợp tác song phương cùng có lợi trong nhiều lĩnh vực”. 

Theo hãng thông tấn TASS, Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh quyết định của Quốc hội Cuba là minh chứng cho uy tín chính trị của nhà lãnh đạo Diaz-Canel, cũng như công nhận những thành tựu của ông trong phát triển nền kinh tế, xã hội của đất nước.

Tổng thống Putin chúc Chủ tịch nước Diaz-Canel gặp nhiều thành công trên cương vị người đứng đầu bộ máy nhà nước, cùng với sức khỏe và hạnh phúc. 

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, với 579 phiếu ủng hộ trên tổng số 580 phiếu bầu, ông Miguel Díaz-Canel Bermudez đã được bầu vào cương vị Chủ tịch nước Cộng hòa, chức danh mới được Hiến pháp 2019 khôi phục và quy định là người đứng đầu bộ máy nhà nước.

Cũng trong phiên họp bất thường ngày 10/10, Quốc hội Cuba đã bầu Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Salvador Valdes Mesa vào cương vị Phó Chủ tịch nước, với tỷ lệ phiếu ủng hộ 569/580 phiếu bầu.

Xuân Chi/Báo Tin tức
Cuba và những 'nguồn năng lượng mới'
Cuba và những 'nguồn năng lượng mới'

Phiên họp bất thường của Quốc hội Cuba ngày 10/10 (rạng sáng 11/10 giờ Hà Nội) với nhiệm vụ bầu chọn các chức danh lãnh đạo Quốc hội và Nhà nước được đánh giá là một cột mốc quan trọng trong đời sống chính trị của đảo quốc Caribe.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN