Tổng thống Myanmar kêu gọi đẩy mạnh cải cách

Truyền thông nhà nước Myanmar ngày 11/6 đưa tin Tổng thống U Thein Sein đã kêu gọi đẩy mạnh cải cách đất nước giai đoạn ba, nhằm tạo nền tảng vững chắc xây dựng nền dân chủ mớ, đồng thời nâng cao mức sống của người dân.

Phát biểu tại một cuộc họp nội các ở thủ đô Nay Pyi Taw, Tổng thống U Thein Sein, hiện là Chủ tịch Ủy ban chỉ đạo cải cách quốc gia Myanmar, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự ổn định về chính tri vì đó là tiêu chuẩn để đảm bảo hòa bình, thịnh vượng và an toàn cho người dân. Ông Thein Sein kêu gọi các cơ quan, tổ chức chính phủ, các đảng phái chính trị và cộng đồng cùng phối hợp tránh để xảy ra các xung đột nội bộ như ở một số quốc gia khác trong giai đoạn chuyển tiếp.

Tổng thống Myanmar U Thein Sein. Ảnh: THX - TTXVN


Đề cập các biện pháp cải cách trong khuôn khổ Chương trình cải cách kinh tế và xã hội, Tổng thống Thein Sein hối thúc cải cách hệ thống thuế quan, nới lỏng các quy định thương mại và đầu tư, triển khai hệ thống chính phủ điện tử và các dự án giảm nghèo và phát triển nông thôn.

Trong giai đoạn đầu tiên của lộ trình cải cách, Chính phủ Myanmar thực hiện hệ thống chính trị gồm nhiều đảng và chuyển tiếp từ chế độ cũ sang chế độ mới, trong khi giai đoạn hai tập trung vào các chiến lược cải cách hành pháp, kinh tế, chính trị và xã hội.


TTXVN/ Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản