Tổng thống Hàn Quốc hối thúc chính phủ hồi sinh nền kinh tế

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 19/3 đã hối thúc chính phủ nước này nỗ lực hồi sinh nền kinh tế, cho rằng tổng thể nền kinh tế đang cho thấy các dấu hiệu cải thiện, nhưng một số lĩnh vực vẫn cần phải được thúc đẩy hơn nữa.

Chú thích ảnh
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Trong cuộc họp nội các hàng tuần tổ chức tại Phủ Tổng thống, ông Moon Jae-in nêu rõ ngành sản xuất là lĩnh vực cần được hỗ trợ nhất. Tổng thống nhận định kinh tế Hàn Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang ảm đạm. Bất chấp các khó khăn này, kinh tế Hàn Quốc đang phục hồi trong nhiều lĩnh vực, thể hiện qua mức tăng trong cả sản lượng và chi tiêu, 263.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 2 - mức tăng cùng kỳ lớn nhất kể từ tháng 1/2018.

Tuy nhiên, Tổng thống Hàn Quốc bày tỏ quan ngại về ngành chế tạo, nền móng của kinh tế nước này, cho rằng các nỗ lực của chính phủ nhằm hỗ trợ ngành này là không đủ để doanh nghiệp và công nhân địa phương ghi nhận. Tổng thống  Moon Jae-in yêu cầu các bộ rà soát lại những biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp địa phương trước đây.

Ông nhấn mạnh sự cần thiết phải đẩy mạnh doanh thu của dòng xe điện và xe chạy bằng pin nhiên liệu, cũng như nỗ lực phát triển các sản phẩm bán dẫn không cần bộ nhớ, nhằm cải thiện tổng thể năng lực cạnh tranh toàn cầu của những nhà sản xuất chip bán dẫn trong nước.

Đặc biệt, Tổng thống Hàn Quốc chỉ thị phải đảm bảo sự phát triển cân bằng các ngành sản xuất truyền thống và các ngành mới.

Mạnh Hùng (TTXVN)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản