Tổng thống Chavez sẽ ở lại Cuba thêm 6 tháng

Phó Tổng thống Vênêxuêla Elias Jaua ngày 4/7 (giờ Việt Nam) cho biết, dù đang phải điều trị sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối u ác tính mới đây, Tổng thống Hugo Chavez vẫn sẽ là ứng cử viên duy nhất của Đảng Xã hội Thống nhất Vênêxuêla (PSUV) trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2012 tại nước này.

Tổng thống Hugo Chávez cùng bác sỹ chăm sóc ông và Ngoại trưởng Vênêxuêla Nicolás Maduro (bên phải) trong một bệnh viện ở Cuba. Ảnh: Ảnh: Sứ quán Vênêxuêla tại Hà Nội cung cấp


Trả lời phỏng vấn nhật báo "El Universal", ông Jaua cho biết Tổng thống Chavez đang hồi phục tốt và hoàn toàn đủ khả năng tham gia cuộc tranh cử sắp tới. Ông nói: "Tổng thống Chavez vẫn đưa ra những ý kiến chỉ đạo trong quá trình nghỉ dưỡng sau cuộc phẫu thuật và điều này chứng tỏ Tổng thống đủ khả năng thực hiện nhiệm vụ của mình".

Tổng thống Chávez tuân thủ nghiêm ngặt các bài tập sau phẫu thuật ở La Habnana. Ảnh: Sứ quán Vênêxuêla tại Hà Nội


Phó Tổng thống Vênêxuêla khẳng định, nội bộ PSUV vẫn rất đoàn kết và đến thời điểm này chưa có ý định tìm kiếm người thay thế ông Chavez, đồng thời nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của ông Chavez là yếu tố quyết định cho sự tiếp tục của cách mạng Bôliva.

Tổng thống Chávez cùng hai người con gái lớn của ông, María Gabriela và Rosa Virgina. Ảnh: Sứ quán Vênêxuêla tại Hà Nội


Các nguồn tin ngày 4/7 cho hay, Tổng thống Chavez có thể phải lưu lại Cuba tới 6 tháng để hoàn tất quá trình điều trị sau khi phẫu thuật xương chậu tại La Habana.

PV

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản