Tổng thống Chavez: "Chúng ta sẽ sống và sẽ vượt qua"

Đó là thông điệp mà Tổng thống Vênêxuêla Hugo Chavez gửi tới người dân nước này trong một đoạn băng ghi hình 10 phút được phát trên tất cả các kênh truyền hình và đài phát thanh Vênêxuêla sáng ngày 1/7 (giờ Việt Nam). Ông Chavez cho biết sức khỏe của ông đang hồi phục tốt sau ca phẫu thuật thứ 2 để cắt bỏ khối u có tế bào ung thư.

Lãnh tụ Cuba Fidel Castro (trái) và Chủ tịch Raul Castro (phải) tới thăm Tổng thống Chavez trong bệnh viện ở La Habana. Ảnh: AFP - TTXVN.

Ông Chavez cho biết, đây là một ca phẫu thuật quan trọng và được tiến hành mà không gặp biến chứng nào. Ông nói: "Tôi đã hồi phục tốt và đang được điều trị bổ sung để loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư".

Lợi thế lớn nhất mà Cách mạng Bôliva (tên của nhà anh hùng giải phóng dân tộc thế kỷ 19, Simon Bolivar) có được là Tổng tư lệnh, Tổng thống Hugo Chavez, người đã nỗ lực đưa mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng một đất nước Vênêxuêla mới. Việc Tổng thống Hugo Chavez hoàn thành mọi cam kết trước nhân dân là một động lực quan trọng để người dân Vênêxuêla tiếp tục ủng hộ ông trong cuộc tổng tuyển cử vào năm 2012. Mặc dù vậy, Cách mạng Bôliva vẫn phải đương đầu với những cuộc chiến thông tin mà đối thủ là những phương tiện truyền thông tư nhân, mối đe dọa thường trực của chính quyền Mỹ và những cuộc công kích của phe đối lập ở Vênêxuêla. Tuy nhiên, tôi phải nói rằng Tổng thống Hugo Chavez vẫn giữ được tỷ lệ ủng hộ cao của người dân Vênêxuêla. (Đại sứ Vênêxuêla tại Việt Nam, Jorge Rondon Uzcategui, trả lời phỏng vấn báo Tin Tức).

Tổng thống Chavez cũng thừa nhận đã mắc những sai lầm cơ bản là không chăm sóc sức khoẻ cá nhân và chần chừ đi khám bệnh.

Trước đó, sau ca phẫu thuật thứ nhất, mặc dù phục hồi tốt nhưng ông Chavez vẫn hoài nghi về khả năng còn các thế bào ung thư chưa được phát hiện. Tuy nhiên, ông đã hoàn toàn lạc quan sau ca phẫu thuật thứ hai khi khối u đã bị cắt bỏ hoàn toàn.

Dù được yêu cầu phải nghỉ ngơi nhưng Tổng thống Chavez vẫn thực hiện những nhiệm vụ của một nguyên thủ quốc gia. Ông đã phân bổ nguồn lực cho các dự án an sinh xã hội mang lại lợi ích cho người dân Vênêxuêla.

Tổng thống Chavez đã gửi lời cám ơn đất nước Cuba và các bác sĩ đã tận tình chữa trị cho mình.
 

Quang Tuyến

 

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản