Tổng thống CH Séc Petr Pavel nhập viện sau tai nạn xe mô tô  

Ngày 23/5, Văn phòng Tổng thống CH Séc thông báo Tổng thống Petr Pavel đã được đưa vào một bệnh viện ở Praha kiểm tra sau khi gặp tai nạn xe mô tô, vết thương của ông "không nghiêm trọng".

Chú thích ảnh
Thông tin Tổng thống Petr Pavel phải nhập viện sau vụ va chạm xe máy tại đường đua. Ảnh: x.com

Thông báo đăng trên mạng xã hội X nêu rõ Tổng thống Petr Pavel sẽ ở lại bệnh viện một thời gian. Vết thương của ông không nghiêm trọng nhưng sẽ cần được theo dõi trong thời gian ngắn tại Bệnh viện Đại học Quân sự Praha.

Sau đó, phát biểu trên kênh truyền hình Czech TV, người phát ngôn của Tổng thống CH Séc, Vit Kolar, cho biết Tổng thống Pavel dự kiến sẽ nằm viện trong 3 ngày từ 24/5 và điều này không ảnh hưởng đáng kể đến chương trình làm việc của Tổng thống.

Trước đó cùng ngày 23/5, Văn phòng Tổng thống Petr Pavel thông báo ông sẽ thăm Jordan nhưng chưa rõ chuyến đi này có được lên kế hoạch vào tuần tới hay không. Theo một nguồn tin ngoại giao, ông Pavel cũng dự kiến sẽ gặp các ngoại trưởng của các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tham dự một cuộc họp không chính thức ở Praha vào ngày 31/5 tới.

Truyền thông Séc đưa tin Tổng thống Petr Pavel gặp tai nạn bên trong một đường đua đã đóng cửa, do đó cảnh sát không mở cuộc điều tra về vụ việc.

Ông Petr Pavel 62 tuổi, nhậm chức tổng thống từ tháng 3/2023. Ông được biết đến là người đam mê lái mô tô và hiện đang lái chiếc BMW R1200 GS. Ông Pavel đã lái mô tô thăm nước láng giềng Đức ngay sau khi nhậm chức.

Lê Ánh (TTXVN)
Toàn cảnh vụ tai nạn trực thăng khiến Tổng thống Iran Ebrahim Raisi tử nạn
Toàn cảnh vụ tai nạn trực thăng khiến Tổng thống Iran Ebrahim Raisi tử nạn

Ngày 19/5, chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và đoàn tháp tùng đã rơi xuống vùng núi xa xôi trong điều kiện thời tiết xấu. Tổng thống Raisi và 8 người trên trực thăng đều thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN