Tổng thống Biden và phu nhân đóng gói thực phẩm cứu trợ người đói

Tổng thống Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden đã tham gia đóng gói các hộp thức ăn cứu trợ người đói và trò chuyện cùng các tình nguyện viên tại một ngân hàng thực phẩm.

Chú thích ảnh
Tổng thống Joe Biden và phu nhân Jill Biden đóng gói sản phẩm khi làm tình nguyện viên tại tổ chức cứu trợ nạn đói Philabundance, ngày 16/1/2021 ở Philadelphia. Ảnh AP
 

Theo AP, Tổng thống Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden ngày 16/1 đã tham gia đóng gói cà rốt và táo vào hộp thức ăn cho người đói và trò chuyện với các tình nguyện viên tại một ngân hàng thực phẩm. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa của ông bà chủ Nhà Trắng trong Ngày Martin Luther King, Jr.

Tổng thống và đệ nhất phu nhân đã di chuyển khoảng nửa giờ từ tư dinh của họ ở Wilmington, bang Delaware đến Philabundance, một tổ chức cứu trợ nạn đói ở Philadelphia phục vụ khoảng 140.000 người mỗi tuần tại khu vực Pennsylvania và nam New Jersey. Trước khi đi đến nhà kho, nơi chạy các băng chuyền chở những thùng các-tông chứa đầy thực phẩm quyên góp, ông Biden khẳng định rằng khoản tín thuế trẻ em cần được gia hạn vì chúng mang lại lợi ích cho người dân.

Ngày truyền thống của hoạt động cứu trợ người đói là vào thứ Hai, 17/1, nhưng có một cơn bão mùa đông tồi tệ đang hướng đến khu vực này vì thế các sự kiện đã được lên lịch lại.

Xem video Tổng thống Mỹ và đệ nhất phu nhân đóng gói thực phẩm hỗ trợ người nghèo (Nguồn: VOA)

Các khoản tín thuế hàng tháng là một phần của gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của ông Biden - và tổng thống đã đề xuất gia hạn chúng thêm một năm nữa như một phần của biện pháp riêng biệt tập trung vào các chương trình kinh tế và xã hội. Số tiền tăng thêm được các gia đình sử dụng để mua thực phẩm và các nguồn cung cấp khác.

Chú thích ảnh
Ông bà chủ Nhà Trắng làm việc bên một băng chuyền trong nhà kho thực phẩm cứu trợ. Ảnh: AP

Tuy nhiên Thượng nghị sĩ Joe Manchin của đảng Dân chủ đã phản đối việc mở rộng tín thuế vì lo ngại rằng số tiền này sẽ không khuyến khích mọi người làm việc và bất kỳ khoản chi tiêu liên bang bổ sung nào sẽ thúc đẩy lạm phát vốn đã leo lên mức cao nhất gần 40 năm.

Hai vợ chồng Tổng thống Mỹ bước ra sàn nhà kho khi ca khúc "Wish I Didn’t Miss You" Angie Stone vang lên nhẹ nhàng, họ đeo găng tay và bắt đầu làm việc. Bà Jill Biden mặc một chiếc áo phông in hình đại bàng Philadelphia bên trong chiếc áo khoác.

Chú thích ảnh
Bà Jill Biden bỏ các túi táo vào hộp thực phẩm. Ảnh: AP

Ông Biden vừa làm vừa trò chuyện với các tình nguyện viên, trong đó có một người đàn ông đứng gần một thùng mì ống và pho mát, nói rằng con gái ông ta là giáo viên. Tổng thống Biden chia sẻ về sự nghiệp giảng dạy của đệ nhất phu nhân, sau đó xin người đàn ông số điện của con gái ông ta và nói rằng ông sẽ tặng cô một chiếc nhẫn.

Các hộp thực phẩm cứu đói được đóng gói tại nhà kho bao gồm các loại gia vị, trái cây, rau, mì, trà, nước ép trái cây cùng với bơ đậu phộng và đậu gà.

Giám đốc điều hành của Philabundance Loree Jones sau đó cảm ơn Tổng thống Biden vì ông đã đưa nạn đói của trẻ em trở thành một trọng tâm trong chương trình hành động của chính quyền. Theo Feeding America, tổ chức từ thiện lương thực quốc gia mà Philabundance tham gia, số trẻ em phải đối mặt với nạn đói ở Mỹ đã tăng trong đại dịch COVID-19- từ hơn 10 triệu trẻ vào năm 2019 lên gần 12 triệu vào năm 2020.

Ông Biden khẳng định: “Chúng ta vẫn còn nhiều việc phải làm để chấm dứt nạn đói ở Mỹ. Cuộc khủng hoảng COVID của đất nước đã làm gia tăng yêu cầu vốn đã ở mức cao đáng báo động và hiện đang khiến nhiều người cần thức ăn, tủ đựng và đồ làm bếp hơn. Việc phục hồi cho các cộng đồng của chúng ta khỏi đại dịch này rất khó khăn và chúng tôi cần tiếp tục đặt việc chấm dứt nạn đói ở Mỹ trở thành ưu tiên hàng đầu”.

Khi ông Biden có mặt tại tổ chức Philabundance vào năm ngoái, hai ngày trước khi nhậm chức, ông tuyên bố muốn chấm dứt nạn đói với trẻ em ở Mỹ

Thu Hằng/Báo Tin tức
COVID-19 tới 6h sáng 17/1: Ấn Độ lại thành điểm nóng; Cảnh báo nhiều biến thể đáng ngại mới
COVID-19 tới 6h sáng 17/1: Ấn Độ lại thành điểm nóng; Cảnh báo nhiều biến thể đáng ngại mới

Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm trên 1,8 triệu ca nhiễm mới và 3.801 ca tử vong, đưa tổng ca bệnh vượt 328 triệu và 5.557.246 ca tử vong. Ấn Độ lại thành điểm nóng lây nhiễm, trong khi giới khoa học cảnh báo nguy cơ xuất hiện nhiều biến thể đáng ngại sau Omicron.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN