Tổng Giám đốc WHO: Vaccine ngừa COVID-19 có thể sử dụng vào cuối năm

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, vaccine ngừa COVID-19 có khả năng sẽ được đưa vào sử dụng từ cuối năm nay.

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh: AFP

Phát biểu ngày 6/10 tại cuộc họp của Ban điều hành WHO bàn về công tác đối phó đại dịch COVID-19, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, cho biết thế giới cần vaccine và có hy vọng vào cuối năm nay vaccine sẽ xuất hiện trên thị trường. 

Người đứng đầu WHO kêu gọi doàn kết và cam kết chính trị của tất cả các nhà lãnh đạo trên thế giới, nhằm bảo đảm thực hiện phân phối công bằng vaccine một khi được cấp phép lưu hành. “Chúng ta cần nhau, chúng ta cần đoàn kết và cần sử dụng mọi sức mạnh, nguồn lực năng lượng để chống lại virus”, ông Ghebreyesus nói. 

Phát biểu của ông Ghebreyesus được đưa ra trong bối cảnh các nước đang gấp rút hoàn tất thử nghiệm lâm sàng, cấp phép vaccine ngừa đại dịch. Giới chức Liên minh châu Âu (EU) ngày 6/10 đã áp dụng quy trình giám sát theo thời gian thực đối với mẫu vaccine do hãng Pfizer (Mỹ) và công ty dược BioNTech (Đức) phối hợp nghiên cứu, phát triển. Trước đó một tuần, EU cũng ra thông báo tương tự với mẫu vaccine của AstraZeneca.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Reuters)
FDA cần 2 tháng đánh giá tính an toàn của vaccine phòng COVID-19 trước khi cấp phép
FDA cần 2 tháng đánh giá tính an toàn của vaccine phòng COVID-19 trước khi cấp phép

Cơ quan Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) ngày 6/10 thông báo với các nhà bào chế vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 rằng sẽ cần ít nhất 2 tháng để có dữ liệu an toàn sau khi tiêm phòng, sau đó mới có thể quyết định cấp phép sử dụng khẩn cấp một loại vaccine thử nghiệm nào đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN