Tình báo Ukraine 'dàn trận' bắt cựu Tổng thống Gruzia trên mái nhà

Khi lực lượng tình báo Ukraine đến khám xét, cựu Tổng thống Gruzia Saakashvili đã leo lên mái nhà và dọa nhảy xuống nếu ai chạm vào người.

Ngày 5/12, cựu Tổng thống Gruzia kiêm cựu Thống đốc tỉnh Odessa (Ukraine) và cũng là thủ lĩnh “Phong trào lực lượng mới”, ông Mikheil Saakashvili đã bị bắt giữ tại thủ đô Kiev của Ukraine trong một cuộc khám xét nơi ở.

Luật sư của ông Saakashvili cho biết không có thông tin nào về lý do bắt giữ thân chủ của mình. Đài phát thanh Sputnik đưa tin, căn hộ nơi ông Saakashvili sống đã bị Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) khám xét. 

Khi SBU đến khám xét, ông Saakashvili đã leo lên mái nhà, hét to xúc phạm Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và đe dọa nhảy xuống nếu ai chạm vào người. (xem đoạn video dưới)Một đội sĩ quan an ninh đã nhanh chóng tóm gọn và lôi ông Saakashvili xuống an toàn.

Lực lượng tình báo đưa nhà chính trị vào xe cảnh sát, song đám đông ủng hộ ông tiếp tục vây quanh và yêu cầu thả tự do cho ông.

Vụ khám xét liên quan đến việc cựu Tổng thống bị phế truất Viktor Yanukovych tài trợ cho hoạt động phản đối với sự tham gia của ông Saakashvili.

SBU nhấn mạnh ông này bị bắt giữ với cáo buộc "tiếp tay cho những người tham gia các tổ chức tội phạm và che giấu hoạt động tội phạm". Ông Saakashvili đã bị tước quyền công dân Ukraine

Phát biểu trước phóng viên về sự việc, người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov cho biết: “Chúng tôi không quen phản ứng trước những phát ngôn từ một người ngồi trên mái nhà. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tiến triển của vụ việc. Tất nhiên, đây là vấn đề của Ukraine. Là một thứ mà bạn không mong muốn sẽ xảy ra với ngay cả kẻ thù của mình”.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Cựu tổng thống Gruzia bị bắt giữ tại Ukraine
Cựu tổng thống Gruzia bị bắt giữ tại Ukraine

Ngày 5/12, cựu Tổng thống Gruzia kiêm cựu Thống đốc tỉnh Odessa (Ukraine) và cũng là thủ lĩnh “Phong trào lực lượng mới”, ông Mikheil Saakashvili đã bị bắt giữ tại thủ đô Kiev của Ukraine trong một cuộc khám xét nơi ở của ông này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN