Tin tặc tấn công trang web Thượng viện Mỹ

Ngày 13/6, một nhóm tin tặc đứng đằng sau một loạt vụ tấn công mạng trong thời gian gần đây tuyên bố đã đánh cắp dữ liệu nội bộ từ trang web của Thượng viện Mỹ.

Nhóm tin tặc tự xưng là "Lulz Security" này đã công bố trên trang lulzsecurity.com các chi tiết của một tệp tin được khẳng định là đánh cắp từ trang web Senate.gov. Trong một tuyên bố, nhóm này nói: "Đây chỉ là đợt công bố quy mô nhỏ một số dữ liệu nội bộ của trang Senate.gov".

Lulz Security được biết đến với một loạt cuộc tấn công mạng trong những tuần gần đây. Mục tiêu của nhóm này gồm các hoạt động mạng của hãng Sony, một trang web đối tác của Cục Tình báo Liên bang Mỹ (FBI), trang web của hãng phát triển game video Bethesda Softworks và trang web của tổ chức phi lợi nhuận Mỹ Public Broadcasting Service.

Cùng ngày, một trung sĩ tại Văn phòng Quân lực xác nhận trang web của Thượng viện Mỹ đã bị tin tặc tấn công vào cuối tuần qua và văn phòng này đã ra lệnh kiểm tra lại tất cả các trang web máy tính của Thượng viện. Nhân vật này khẳng định vụ việc trên "không làm tổn hại tới an ninh của mạng máy tính của Thượng viện".

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản