Tin tặc tấn công cơ sở dữ liệu y tế của Singapore

Giới chức Singapore ngày 20/7 cho biết, tin tặc đã đánh cắp bộ hồ sơ y tế của 1,5 triệu người dân nước này, trong đó có cả của Thủ tướng Lý Hiển Long, người trở thành mục tiêu đặc biệt trong vụ tấn công mạng lớn "chưa từng có" tại đảo quốc Sư tử này.

Trong một tuyên bố chung, Bộ Y tế và Bộ Thông tin Singapore cho biết cơ sở dữ liệu của chính phủ đã bị đột nhập trong một cuộc tấn công mạng "có chủ ý, có mục tiêu và được lên kế hoạch chu đáo", đồng thời gọi cuộc tấn công này là "chưa từng có".

Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Y tế Singapore Gan Kim Yong cho biết những kẻ tấn công nhằm mục tiêu chủ yếu vào những chi tiết cá nhân và những thông tin liên quan tới ngoại trú của Thủ tướng Lý Hiển Long. Các quan chức từ chối tiết lộ danh tính của những tin tặc với lý do "an ninh".

Singapore là một nước có sự kết nối chặt chẽ và đang trong nỗ lực số hóa các cơ sở dữ liệu của chính phủ cũng như các dịch vụ thiết yếu. Singapore sở hữu một số vũ khí quân sự tiên tiến nhất trong khu vực, do vậy giới chức từ lâu đã cảnh báo về nguy cơ tấn công mạng, với những kẻ tấn công ở mọi thành phần từ học sinh trung học đến những kẻ tội phạm chuyên nghiệp.


Năm 2017, tin tặc đã đột nhập và cơ sở dữ liệu của Bộ Quốc phòng Singapore, đánh cắp thông tin của khoảng 850 nhân viên làm việc trong bộ.

TTXVN/Báo Tin tức
Tin tặc Singapore đánh cắp 1,5 triệu bộ hồ sơ y tế trong vụ tấn công mạng chưa từng có
Tin tặc Singapore đánh cắp 1,5 triệu bộ hồ sơ y tế trong vụ tấn công mạng chưa từng có

Giới chức Singapore ngày 20/7 cho biết tin tặc đã đánh cắp bộ hồ sơ y tế của 1,5 triệu người dân nước này, trong đó có cả của Thủ tướng Lý Hiển Long, người trở thành mục tiêu đặc biệt trong vụ tấn công mạng lớn "chưa từng có" tại đảo quốc Sư tử này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN