Thuyết âm mưu: Nhật thực toàn phần là điềm xấu cho sự sống trên Trái đất?

Nhiều nhà lí luận thuyết âm mưu đã lên tiếng cảnh báo hiện tượng “Nhật thực Thế kỷ” diễn ra vào hôm 21/8 có thể mang ý nghĩa chấm dứt sự sống trên thế giới.

Hiện tượng nhật thực toàn phần ngày 21/8. Ảnh: NASA

Tác giả David Meade – người viết cuốn sách “Planet X – The 2017 Arrival,” tuyên bố hiện tượng nhật thực toàn phần là chất xúc tác cho một thảm họa – khi hành tinh bí mật Nibiru – kí hiệu là hành tinh X – va phải Trái Đất vào ngày 23/9 tới.

Trích dẫn từ chương 13 cuốn sách Old Testament của nhà tiên tri nổi tiếng Isaiah, tác giả Meade giải thích trong cuốn sách có đề cập đến “Ngày mà Thượng đế tới, một ngày tàn độc, với sự giận dữ mạnh mẽ, khiến đất đai bị tàn phá và tiêu diệt những kẻ có tội. Những ngôi sao Thiên đường và các chòm sao sẽ không chiếu sáng. Mặt Trời sẽ trở nên tối sẫm và Mặt Trăng cũng không phát sáng”.

Nhà lí luận thuyết âm mưu này còn gắn một loạt các hiện tượng trùng hợp với con số 33.

Khi hiện tượng nhật thực toàn phần xảy ra vào ngày 21/8, Mặt Trời sẽ tối sầm lại, đúng như Isaiah dự đoán. Còn Mặt Trăng không phát sáng sẽ được gọi là Mặt Trăng đen. Hiện tượng này cứ 33 tháng lại xảy ra một lần.

Hiện tượng nhật thực toàn phần sẽ bắt đầu từ bãi biển Lincoln, Oregon – bang thứ 33, và kết thúc ở góc 33 tại Charleston, South Carolina. Lần cuối cùng xuất hiện hiện tượng kỳ lạ này là vào năm 1918, cách đây 99 năm, gấp 3 lần con số 33.

Chính vì vậy, Meada lo sợ thảm họa xảy ra trong tháng 9 tới sẽ đến 33 ngày sau khi diễn ra nhật thực toàn phần.

Ngoài ra, nhà chiêm tinh học Shelley Ackerman nhấn mạnh đã 99 năm kể từ khi một đợt nhật thực toàn cấu xuất hiện trải dài từ bờ Đông sang bờ Tây nước Mỹ.

Xem xét lịch sử, trong năm 1918, trên thế giới xuất hiện đại dịch cúm Tây Ban Nha và Chiến tranh Thế giới Thứ nhất đang trong thời kì xung đột đỉnh điểm.

Trong khi đó, các nhà chiêm tinh học thì tin rằng hiện tượng này là “ngày tận thế” cho Tổng thống Trump, dựa vào bản đồ ngày sinh của ông.

Tổng thống Trump sinh vào ngày 14/6/1946, đúng ngày xảy ra nguyệt thực toàn phần. Ông thuộc cung Song tử nhưng theo nhà chiêm tinh học Rebecca Gordon, Tổng thống Trump có cung mọc Sư tử tại góc 29 độ thuộc ngôi sao Regulus và sao Hỏa ở chòm Sư tử.

Điều này có nghĩa là Tổng thống Trump bắt buộc phải tuân thủ chặt chẽ quy tắc ứng xử, không thì sẽ phải đối mặt với sự sụp đổ.

Bà Rebecca nhận xét bản đồ ngày sinh của ông xuất hiện “lửa cháy và thịnh nộ” – một cụm từ mà ông dùng để đe dọa Triều Tiên – sẽ được kích hoạt bởi hiện tượng nhật thực toàn cầu và gây ra một sự thay đổi càn quét lớn.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản