Thương hiệu đầu tiên trên thế giới có giá trị vượt 1.000 tỷ USD

Theo bảng xếp hạng toàn cầu của Kantar's BrandZ công bố vào ngày 13/6, Apple đã trở thành thương hiệu đầu tiên có giá trị thương hiệu vượt qua 1.000 tỷ USD, tăng 15% so với năm ngoái, trong khi giá trị của nhà sản xuất chip Nvidia gần như tăng gấp ba.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của hãng Apple tại một cửa hàng ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhà sản xuất iPhone vẫn giữ vững ngôi vương là thương hiệu có giá trị nhất thế giới trong 3 năm liên tiếp vào năm 2024, xếp sau đó lần lượt là Google- công ty con của Alphabet với giá trị thương hiệu 753 tỷ USD và Microsoft với 713 tỷ USD.

Đầu tuần này, Apple đã tiết lộ các tính năng về trí tuệ nhân tạo (AI) mới trong kỳ vọng sẽ kích thích trở lại nhu cầu đối với iPhone và đảo ngược tình trạng sụt giảm doanh số bán sản phẩm vốn ăn khách nhất của hãng do chi tiêu tiêu dùng giảm và sự trỗi dậy của các đối thủ công nghệ khác.

Nhà phân tích Varun Mishra của Counterpoint cho biết: "Apple đã có thể cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và thông điệp một cách nhất quán, tạo được sự đồng cảm sâu sắc với người tiêu dùng, tạo ra một lượng người hâm mộ đông đảo cho thương hiệu".

Với vốn hóa thị trường là 3.180 tỷ USD, Apple đứng trước "gã khổng lồ" chip AI Nvidia với 2.970 tỷ USD.

Bắt kịp làn sóng AI và sự bùng nổ nhu cầu chip, Nvidia lần đầu tiên lọt vào danh sách 10 thương hiệu có giá trị nhất thế giới của Kantar. Ông Dan Ives, nhà phân tích tại Wedbush Securities, cho biết: "Nvidia, được dẫn dắt bởi "Bố già của AI" Jensen (Huang) và người tạo ra Cuộc cách mạng AI này, hiện đã trở thành một thương hiệu quen thuộc vì chip GPU của họ chính là vàng và dầu mỏ mới trong thế giới công nghệ".

Giá trị thương hiệu của hãng đã tăng vọt lên hơn 200 tỷ USD so với một năm trước, đưa Nvidia trở thành thương hiệu có giá trị lớn thứ sáu thế giới. Theo Kantar, điều thực sự khiến Nvidia khác biệt là niềm tin mà các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức đều đặt vào công ty, với các câu chuyện đột phá lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ".

Công ty Oracle, cung cấp các dịch vụ đám mây được hỗ trợ bởi AI, cũng lần đầu tiên xuất hiện trong top 10 thương hiệu giá trị của Kantar và xếp ở vị trí thứ chín. Giá trị thương hiệu của hãng đã tăng 58% so với năm 2023, lên 145 tỷ USD.

Kantar cho biết, nghiên cứu của họ bao gồm hơn 4,3 triệu cuộc phỏng vấn người tiêu dùng trên 532 danh mục và 21.000 thương hiệu khác nhau tại 54 thị trường

Minh Trang (TTXVN)
Phát triển thương hiệu du lịch doanh nghiệp và thương hiệu sản phẩm
Phát triển thương hiệu du lịch doanh nghiệp và thương hiệu sản phẩm

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang, ước tính từ đầu năm 2024 đến ngày 13/6, địa phương đón được 850 ngàn lượt khách, tăng 21,1% (đạt 51,5% kế hoạch của năm 2024); trong đó, khách quốc tế đạt 300 ngàn lượt, tăng 60,3% so cùng kỳ năm 2023. Doanh thu ước đạt 600 tỷ đồng, tăng 25,3% so cùng kỳ năm 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN