Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long thăm Ấn Độ

Văn phòng Thủ tướng Singapore (PMO) ngày 3/10 cho biết Thủ tướng Lý Hiển Long bắt đầu chuyến thăm chính thức 5 ngày tới Ấn Độ từ 3-7/10, theo lời mời của người đồng cấp bên phía Ấn Độ Narendra Modi .

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Ấn Độ Modi. Ảnh: channelnewsasia.com

Theo PMO, trong khuôn khổ chuyến thăm, Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ gặp gỡ Thủ tướng Modi ở New Delhi, cùng chứng kiến ​​lễ ký kết một số Thỏa thuận ghi nhớ (MOU) về hợp tác trong các lĩnh vực bất động sản, du lịch và giải pháp đô thị, nâng cao năng lực ngành du lịch và khách sạn, phát triển kỹ năng, cũng như thành lập một Trung tâm dạy nghề ở Assam. 


Sau đó, ông Lý Hiển Long sẽ gặp Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee, Bộ trưởng Ngoại giao Sushma Swaraj và cộng đồng người Singapore tại Ấn Độ cũng như tham dự lễ khai trương Trung tâm đào tạo du lịch, một phần hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận Hợp tác đối tác chiến lược Ấn Độ-Singapore đã ký kết tháng 11/2015.


Lần gần nhất, Thủ tướng Lý Hiển Long thăm Ấn Độ là vào tháng 12/2012, khi tham dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm quan hệ ASEAN-Ấn Độ.

TTXVN/Tin Tức
Lãnh đạo Nhật Bản, Singapore nhất trí về TPP, Biển Đông
Lãnh đạo Nhật Bản, Singapore nhất trí về TPP, Biển Đông

Tại cuộc gặp ngày 28/9 ở thủ đô Tokyo, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và người đồng cấp Singapore Lý Hiển Long đã nhất trí về các vấn đề liên quan tới Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Biển Đông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN