Thủ lĩnh Taliban tại Pakixtan thiệt mạng?

Các quan chức tình báo Pakixtan giấu tên ngày 16/1 (giờ Việt Nam) cho biết, các liên lạc qua sóng radio mà họ bắt được cho thấy thủ lĩnh phong trào Taliban tại Pakixtan đã thiệt mạng trong một cuộc không kích mới đây của máy bay không người lái Mỹ. Tuy nhiên một phát ngôn viên Taliban đã phủ nhận thông tin này.


Thủ lĩnh Taliban tại Pakixtan Hakimullah Mehsud (giữa). Ảnh: Internet


Theo các quan chức tình báo trên, họ đã bắt được một số cuộc trao đổi của Taliban qua sóng radio. Trong khoảng 6 cuộc trao đổi như vậy, các thành viên Taliban đã thảo luận về khả năng thủ lĩnh của họ, Hakimullah Mehsud, thiệt mạng ngày 12/1 tại khu vực bộ lạc Bắc Waziristan. Một số thành viên Taliban xác nhận Mehsud đã chết, và một thành viên đã chỉ trích những người khác vì nói chuyện này qua radio.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Taliban tại Pakixtan, Asimullah Mehsud, đã phủ nhận tin thủ lĩnh của họ thiệt mạng và nói viên thủ lĩnh không có mặt tại khu vực đó khi vụ không kích diễn ra.

Thông tin trên xuất hiện cùng thời điểm xảy ra vụ đánh bom nhằm vào một đám rước của người Shiite tại miền đông Pakixtan làm 14 người thiệt mạng. Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản