Thủ lĩnh Al-Qaeda kêu gọi chuẩn bị cho cuộc chiến lâu dài ở Syria

Thủ lĩnh mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda Ayman al-Zawahri đã kêu gọi các phần tử ủng hộ và toàn bộ tay súng của tổ chức này ở Syria chuẩn bị cho cuộc thánh chiến kéo dài.

Thủ lĩnh al-Qaeda Ayman al-Zawahiri. Ảnh: AFP/TTXVN

Lời kêu gọi trên được đưa ra trong đoạn ghi âm do kênh truyền thông As-Sahab của Al-Qaeda công bố ngày 24/4. Thủ lĩnh al-Zawahri đã kêu gọi các phần từ thánh chiến tiếp tục kiên định đường lối và thay đổi chiến thuật để thích nghi với một cuộc chiến tranh du kích. Al-Zawahri cho rằng liên minh quốc tế sẽ không bao giờ chấp nhận sự cai trị của người Hồi giáo tại Syria. Theo Al-Zawahri, cuộc chiến này không mang tính chủ nghĩa dân tộc Syria thuần túy mà là chiến dịch của toàn bộ quốc gia Hồi giáo này nhằm thiết lập chế độ cầm quyền thần thánh.


Được biết, trong những tháng gần đây, Mặt trận Fatah al-Sham, tên gọi trước đây là Mặt trận al-Nusra, một nhánh của Al-Qaeda tại Syria, đã hứng chịu ngày càng nhiều cuộc tấn công của liên quân do Mỹ đứng đầu và một số thủ lĩnh cấp cao nhất của nhóm này đã thiệt mạng trong các vụ không kích.


TTXVN/Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản