Thổ Nhĩ Kỳ 'bóc mẽ' thông tin Mỹ giúp đỡ điều tra vụ nhà báo mất tích

Ngày 11/10, Thổ Nhĩ Kỳ lên tiếng phủ nhận thông tin các nhà điều tra Mỹ đang làm việc với cả Ankara và Riyadh để điều tra vụ nhà báo người Saudi Arabia Jamal Khashoggi mất tích.

Chú thích ảnh
Lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul, nơi nhà báo Jamal Khashoggi được cho là mất tích sau khi có mặt tại tòa lãnh sự để làm thủ tục kết hôn, ngày 10/10/2018. Ảnh: THX/TTXVN

Hãng thông tấn Anadolu dẫn một nguồn tin ngoại giao của Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ: “Thông tin về việc Mỹ cử điều tra viên liên quan đến vụ việc Khashoggi hoàn toàn không chính xác”.

Thông báo trên đưa ra ngay sau tuyên bố của Tổng thống Trump trên chương trình truyền hình "Fox and Friends", cho biết Mỹ đã cử các điều tra viên đến để làm việc với Thổ Nhĩ Kỳ và cả Saudi Arabia để làm rõ vụ mất tích của nhà báo Jamal Khashoggi, mang hai quốc tịch Saudi Arabia và Mỹ, tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhà báo Khashoggi đã mất tích kể từ ngày 2/10 sau khi vào tòa nhà lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul để làm thủ tục kết hôn với một phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ. Khashoggi từng có nhiều bài báo chỉ trích các chính sách của Saudi Arabia can dự vào tình hình chiến sự tại Yemen.

Các báo cáo chưa được kiểm chứng cho rằng ông Khashoggi nhiều khả năng đã bị giết hại bên trong tòa lãnh sự, điều mà phía Saudi Arabia phủ nhận là “vô căn cứ”.

Hôm 9/10, Saudi Arabia đã mời các quan chức và chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ tới lãnh sự quán ở Istanbul sau khi Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu khám xét tòa nhà này.

Minh Ngọc (TTXVN)
Quan hệ Mỹ-Saudi Arabia gặp rắc rối vì vụ mất tích của một nhà báo tại Thổ Nhĩ Kỳ
Quan hệ Mỹ-Saudi Arabia gặp rắc rối vì vụ mất tích của một nhà báo tại Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/10 cho biết các nhà điều tra nước này đang phối hợp với nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia để làm rõ vụ mất tích tại Thổ Nhĩ Kỳ của nhà báo Jamal Khashoggi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN