Nghi án nhà báo Saudi Arabia mất tích ở Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 8/10, Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu phía Saudi Arabia phối hợp điều tra nghi án nhà báo Jamal Khashoggi mất tích tại thành phố Istanbul.

Chú thích ảnh
Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu phía Saudi Arabia phối hợp điều tra nghi án nhà báo Jamal Khashoggi mất tích tại thành phố Istanbul. Ảnh: theguardian.com

Khashoggi, mang hai quốc tịch Saudi Arabia và Mỹ, cộng tác viên của tờ Washington Post, đã không xuất hiện từ hôm 2/10 sau khi đã tới lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul để nhận một số giấy tờ chuẩn bị kết hôn với một phụ nữ người Thổ Nhĩ Kỳ. Khashoggi từng có nhiều bài báo chỉ trích các chính sách của Saudi Arabia can dự vào tình hình chiến sự tại Yemen. 

Hiện các cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành điều tra vụ việc. Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã hai lần mời Đại sứ Saudi Arabia tại Thổ Nhĩ Kỳ tới để trao đổi về vụ việc. Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman từng tuyên bố sẵn sàng cho phép lực lượng chức năng Thổ Nhĩ Kỳ tới kiểm tra bên trong khu lãnh sự quán.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã kêu gọi Saudi Arabia hợp tác điều tra.

Lê Ánh (TTXVN)
Mỹ sẽ đề cập với Triều Tiên vấn đề công dân Nhật Bản bị bắt cóc
Mỹ sẽ đề cập với Triều Tiên vấn đề công dân Nhật Bản bị bắt cóc

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 6/10 cho biết Washington sẽ phối hợp chặt chẽ với Tokyo trong tiến trình đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên, đồng thời cam kết sẽ đưa vấn đề công dân Nhật Bản bị bắt cóc trong các cuộc họp sắp tới của ông tại Bình Nhưỡng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN