Theo dõi hành trình của Ông già Noel qua Internet

Đã thành thông lệ, cứ vào dịp lễ Giáng sinh hàng năm, hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới lại háo hức theo dõi hành trình của Ông già Noel thông qua một trang mạng của Bộ Chỉ huy phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD).

 

Theo thông tin mới nhất của NORAD, Ông già Noel đã cùng với chú tuần lộc và chiếc xe trượt tuyết chở đầy đồ chơi vừa đi qua thủ đô Manila của Philippines vào lúc 22 giờ 15 phút ngày 24/12 (giờ Việt Nam) sau khi trao quà cho các trẻ em tại đây. Hành trình trên được theo dõi chặt chẽ nhờ hệ thống vệ tinh, thiết bị rađa (radar) hiện đại, máy thu hình và các máy bay chiến đấu của NORAD nhằm định vị vị trí hiện tại cũng như những điểm dừng chân tiếp theo của Ông già Noel.

 

Trẻ em trên khắp thế giới có thể tiếp tục theo dõi hành trình phát quà cũng như số quà còn lại của Ông già Noel qua trang web: www.noradsanta.org dưới 8 ngôn ngữ khác nhau. Hiện tại trang web này đã thu hút khoảng gần 1,2 triệu lượt khách theo dõi hành trình thú vị này. Năm ngoái trung tâm này đã trả lời hơn 107.000 cú điện thoại và thư điện tử từ khắp nơi trên thế giới.

 

Hoạt động theo dõi hành trình của ông già Noel được khởi xướng từ năm 1955 sau khi tờ báo ở bang Colorado của Mỹ đăng một quảng cáo số điện thoại của dịch vụ gọi điện cho Ông già Noel dành cho trẻ em. Do một chút nhầm lẫn, số điện thoại quảng cáo bị in nhầm và vô tình lại là số điện thoại đường dây nóng của Bộ Chỉ huy phòng không lục địa (CONAD), tiền thân của NORAD, đóng ở Colorado Springs. Vào thời điểm đó, Đại tá Harry Shoup, sỹ quan chỉ huy CONAD, đã yêu cầu các nhân viên dưới quyền sử dụng hệ thống rađa để cập nhật và cung cấp chi tiết hành trình của Ông già Noel khi các em nhỏ gọi tới. Từ sự nhầm lẫn thú vị này, việc theo dõi vị trí của Ông già Noel đã trở thành hoạt động thường niên của NORAD nhằm đem lại niềm vui cho các em nhỏ trên khắp thế giới vào mỗi dịp Giáng sinh.

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản