Thêm một trận động đất ngoài khơi New Caledonia

Thông báo cập nhật mới nhất của Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết chiều 5/12, New Caledonia tiếp tục hứng chịu thêm những cơn địa chấn. Trận mạnh nhất có cường độ 7 tại vị trí cách Tadine, New Caledonia 183 km về phía Đông - Đông Nam.

Chú thích ảnh
Cư dân Noumea thuộc New Caledonia sơ tán do động đất. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Tâm chấn nằm ở độ sâu 10 km, ban đầu được xác định tại vị trí 22,007 độ vĩ Nam và 169,586 độ kinh Đông.

Trước đó chưa đầy một giờ đồng hồ, một trận động đất mạnh 7,6 độ đã làm rung chuyển khu vực ngoài khơi bờ biển phía Đông New Caledonia.

Cơ quan Phòng vệ dân sự New Caledonia đã kích hoạt hệ thống còi báo động dọc bờ biển phía Đông quần đảo này và trên toàn đảo Loyalty. Giám đốc Cơ quan Phòng vệ dân sự New Caledonia, Eric Backes, cảnh báo người dân sơ tán khỏi các vùng ven biển và tới các khu vực cao hơn hoặc các cơ sở tạm trú.

Trước đó, người dân New Caledonia đã nhận được thông báo khẩn cấp khuyến cáo họ lập tức tìm nơi trú ẩn an toàn. Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cảnh báo nguy cơ xảy ra sóng thần dọc bờ biển của Vanuatu và New Caledonia trong phạm vi 1.000 km kể từ tâm chấn. Trung tâm cho biết các đợt sóng cao từ 1 đến 3 mét trên mức thủy chiều có thể xuất hiện dọc các bờ biển của New Caledonia, Vanuatu và đảo Fiji.

Hiện chưa có thông báo về thương vong hay thiệt hại do trận động đất mạnh gây ra.

Thùy An (TTXVN)
Cảnh báo sóng thần sau trận động đất 7,6 độ ríchte làm rung chuyển New Caledonia
Cảnh báo sóng thần sau trận động đất 7,6 độ ríchte làm rung chuyển New Caledonia

Ngày 5/12, Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho biết cảnh báo sóng thần đã lập tức được đưa ra sau trận động đất 7,6 độ ríchte làm rung chuyển đảo New Caledonia trên Thái Bình Dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN