Thất bại tại hòm phiếu, Thủ tướng Italy Mateo Renzi sẽ từ chức

Thủ tướng Italy Matteo Renzi vừa thừa nhận thất bại trong cuộc trưng cầu ý dân về cải cách hiến pháp và nói rằng ông có ý định từ chức.

Thủ tướng Italy Matteo Renzi bỏ phiếu tại một địa điểm bầu cử ở Pontassieve. Ảnh: AP/TTXVN

Mạng Breakingnews ngày 5/12 dẫn lại các nguồn tin của AP và AFP cho biết hiện các kết quả thăm dò dư luận sau bỏ phiếu cũng như các kết quả kiểm phiếu sơ bộ đều cho thấy phe phản đối cải cách đã giành thắng lợi.
 
Theo hãng tin ANSA, kết quả kiểm phiếu sơ bộ tại 17.201 điểm bỏ phiếu trên tổng số 61.551 điểm bỏ phiếu ở Italy, cập nhật đến 12 giờ 23 phút ngày 5/12 theo giờ địa phương, cho thấy có tới 59,42% số cử tri bỏ phiếu phản đối cải cách hiến pháp trong khi chỉ có 40,58% bỏ phiếu ủng hộ.

Trước đó, các cuộc thăm dò sau bỏ phiếu cũng cho thấy Thủ tướng Italy Matteo Renzi đã bị “thua đậm” trong cuộc trưng cầu ý dân này. Các lãnh đạo phe đối lập ở Italy nói rằng nếu kết quả thăm dò sau bỏ phiếu là chính xác, họ sẽ yêu cầu ông Renzi từ chức.

TTXVN/Tin Tức
Dự đoán kịch bản cuộc trưng cầu ý dân tại Italy
Dự đoán kịch bản cuộc trưng cầu ý dân tại Italy

Trước thềm cuộc trưng cầu ý dân về việc cải cách Hiến Pháp tại Italy, giới phân tích cũng như người dân tại đây tỏ ra chia rẽ về kết quả của cuộc bỏ phiếu gây nhiều tranh cãi này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN