Thành phố Sydney vẫn tổ chức trình diễn pháo hoa chào đón Năm mới 2020

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, chính quyền thành phố Sydney, bang New South Wales của Australia, khẳng định vẫn sẽ tổ chức bắn pháo hoa chào đón Năm mới 2020 mặc dù đã có đơn kiến nghị hủy bỏ để bày tỏ sự tôn trọng đối với các nạn nhân trong các vụ cháy rừng vừa qua.

Bà Tanya Goldberg, người phụ trách các sự kiện và lễ hội lớn tại Sydney, cho biết giống như mọi người khác, thành phố Sydney chia sẻ sâu sắc với các nạn nhân của các vụ cháy rừng trong những tháng vừa qua nhưng tin rằng không nên hủy bỏ màn bắn pháo hoa vào đêm 31/12 ở thành phố.

Chú thích ảnh
Pháo hoa đêm giao thừa ở Sydney. Ảnh: msn.com

Hội đồng thành phố Sydney cho biết, việc chuẩn bị cho các sự kiện đón mừng Năm mới đã bắt đầu từ 15 tháng trước và phần lớn ngân sách đã được chi cho công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho các sự kiện.

Trước đó, hàng trăm nghìn người dân đã ký vào bản kiến nghị trực tuyến kêu gọi thành phố Sydney chuyển ngân sách 5,8 triệu AUD (4 triệu USD) dành cho các màn bắn pháo hoa đêm Giao thừa cho công tác phòng chống cháy rừng và hạn hán. Tất cả các khu vực khác ở bang New South Wales cũng đã tuyên bố hủy bỏ các màn bắn pháo hoa vào đêm Giao thừa.

Vào đêm 31/12, dự báo nhiệt độ sẽ lên tới 35 độ C tại Sydney. Màn bắn pháo hoa đầu tiên dành cho trẻ em sẽ bắt đầu vào lúc 9:00 tại Cầu cảng Sydney, trong khi màn bắn pháo hoa chính sẽ diễn ra vào lúc nửa đêm tại các điểm bắn trên Cầu Cảng Sydney, khu vực Nhà hát Con sò và từ các xà lan trong khu vực cảng. Đây luôn được coi là màn bắn pháo hoa đẹp và rực rỡ nhất trong các hoạt động đòn mừng Năm mới trên toàn thế giới.

Nguyễn Minh (TTXVN)
Sydney lại chìm trong khói mù ô nhiễm
Sydney lại chìm trong khói mù ô nhiễm

Ngày 3/12, thành phố Sydney của Australia một lần nữa lại chìm trong khói mù dày đặc do các đám cháy rừng ở dãy núi Blue ở phía Tây thành phố, khiến cho chất lượng không khí nơi đây giảm sút.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN