Thành phố Mỹ cấm mua máy tính Apple

Chính quyền thành phố San Francisco của Mỹ đã thông báo cấm 28.000 viên chức mua máy tính của Apple để trả đũa việc “người khổng lồ” công nghệ này rút khỏi chương trình đánh giá mức độ thân thiện môi trường của các loại máy tính.

 

Tuần trước, Apple thông báo rút khỏi EPEAT, một hệ thống đánh mức độ thân thiện với môi trường của các sản phẩm điện tử mà các cơ quan chính quyền và các trường đại học tại San Francisco sử dụng.

 

Đáp lại giới chức thành phố thông báo sẽ không bao giờ mua các máy tính Mac do Apple sản xuất cho đội ngũ 28.000 viên chức của mìn, mà chỉ mua những máy tính tham gia đăng ký trong hệ thống EPEAT.

 

Động thái này nhằm gây sức ép đòi Apple xem xét lại quyết định của mình. Đây được cho là một tình huống khó xử với hãng công nghệ nổi tiếng thế giới, khi trụ sở chính của họ, đặt tại Cupecino (cũng thuộc bang California), chỉ nằm cách San Francisco 40 dặm về phía nam và toàn bộ các cuộc ra mắt sản phẩm đều diễn ra tại thành phố này. San Francisco, thủ phủ bang California, cũng là nơi sinh sống của rất nhiều nhân viên Apple.

 

Tất nhiên, quyết định trả đũa của thành phố San Francisco không ảnh hưởng gì đáng kể tới doanh số “khủng” của Apple. Thống kê cho thấy, năm 2010, giới chức thành phố chỉ chi khoản tiền khiêm tốn là 45.579 USD cho các sản phẩm Apple, một con số quá nhỏ bé nếu so với doanh thu 65 tỉ USD của “người khổng lồ” này trong năm đó.

 

Ngoài ra, lệnh cấm trên không áp dụng với các sản phẩm chủ lực khác của Apple là iPad và iPhone, do không thuộc phạm vi đánh giá của EPEAT.

 

 

T.H

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản