Thăm dò dư luận: Nhiều người Mỹ coi tin tặc là mối đe dọa tiềm tàng hàng đầu 

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, theo một cuộc thăm dò mới của Gallup công bố ngày 22/3, tin tặc được coi là mối đe dọa hàng đầu đối với Mỹ, vượt qua cả việc phát triển vũ khí hạt nhân và  khủng bố quốc tế. 

Kết quả khảo sát cho thấy 82% số người được hỏi cho biết nhận định các tin tặc tấn công mạng là mối đe dọa nghiêm trọng  đối với Mỹ, trong khi vấn đề phát triển vũ khí hạt nhân của Triều Tiên và Iran chỉ ghi nhận số ý kiến lần lượt 77% và 75%. Cũng theo cuộc khảo sát này, chủ nghĩa khủng bố quốc tế và sự lây lan của bệnh truyền nhiễm trên khắp thế giới cũng được xếp trong số 5 mối đe dọa tiềm tàng hàng đầu.

Gallup lưu ý rằng quan điểm của người Mỹ theo đảng phái không khác nhau khi được hỏi về khủng bố mạng, sự phát triển vũ khí hạt nhân của Triều Tiên và chủ nghĩa khủng bố quốc tế. Tuy nhiên, những người ủng hộ đảng Cộng hòa coi việc phát triển vũ khí hạt nhân của Iran là một mối đe dọa nhiều hơn, trong khi những người theo đảng Dân chủ quan tâm hơn tới các bệnh truyền nhiễm. Gallup nhấn mạnh rằng các sự kiện trong 2 năm qua đã ảnh hưởng đến nhận thức của người Mỹ về các mối đe dọa mà một số vấn đề và tình huống gây ra đối với lợi ích quan trọng của Mỹ. 

Cuộc thăm dò được Gallup tiến hành từ ngày 3-18/2 vừa qua.

Bùi Đại Thắng (TTXVN)
Bloomberg: Tin tặc tấn công 150.000 camera quan sát ở một số quốc gia
Bloomberg: Tin tặc tấn công 150.000 camera quan sát ở một số quốc gia

Theo hãng tin Bloomberg, một nhóm tin tặc tuyên bố đã truy cập được vào dữ liệu từ 150.000 camera an ninh của công ty Verkada được lắp đặt tại các bệnh viện, đồn cảnh sát, nhà tù, trường học và nhiều công ty khác nhau ở một số quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN