Thái Lan thông qua các gói kích thích du lịch thu hút du khách nước ngoài

Giám đốc Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT) Yuthasak Supasorn cho biết trong cuộc họp ngày 18/11, Trung tâm Kiểm soát tình hình kinh tế (CESA) nước này đã phê duyệt các gói kích cầu ngành du lịch theo chương trình thị thực du lịch đặc biệt (STV) theo đề xuất của TAT.

Chú thích ảnh
Đo thân nhiệt cho khách tham quan phòng lây nhiễm COVID-19 tại một ngôi đền ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: AFP/TTXVN

Các chương trình thúc đẩy ngành dịch vụ du lịch bao gồm ba gói kích cầu mang tên Bangkok Extra với khuyến mãi thêm một đêm phòng nghỉ miễn phí nếu du khách đăng ký hai đêm nghỉ thăm quan thành phố, Bangkok & Beyond #1 - đăng ký hai đêm nghỉ được khuyến mãi thêm một đêm nghỉ miễn phí, gói Bangkok & Beyond #2 - đăng ký ba đêm nghỉ được khuyến mại thêm hai đêm nghỉ miễn phí và một chuyến bay cho tour du lịch nội địa có giá trị lên đến 3.000 USD mỗi người. Du khách tham gia các chương trình trên phải đồng ý thực hiện cách ly bắt buộc 14 ngày.

TAT ước tính sẽ đón khoảng 2.000 lượt khách du lịch theo dự án STV trong tháng triển khai đầu tiên. CESA cũng đã phê duyệt kế hoạch cấp giấy phép lao động cho những người có thẻ Elite Card - đầu tư ít nhất một triệu USD tại Thái Lan theo chương trình Elite Flexible (Flex Plus) của TAT. Hiện tại, khoảng 10.000 người có thẻ Elite Card có hiệu lực từ 5 năm đến 20 năm.

Hữu Kiên (P/v TTXVN tại Bangkok)
Thái Lan chi 200 triệu USD phát triển và mua vaccine ngừa COVID-19
Thái Lan chi 200 triệu USD phát triển và mua vaccine ngừa COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, nội các Thái Lan ngày 17/11 đã cho phép Bộ Y tế nước này chi 6 tỷ baht (khoảng 200 triệu USD) và dự trữ 26 triệu liều vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Công ty dược sinh học AstraZeneca của Anh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN