Thái Lan sẽ hợp tác với Việt Nam trong buôn bán nông sản

Bộ Thương mại Thái Lan đang có kế hoạch hợp tác với Việt Nam và một số nước láng giềng trong buôn bán các mặt hàng nông sản trên thị trường thế giới.

Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Boonsong Teriyapirom dự định sẽ dẫn đầu một phái đoàn đến thăm Việt Nam vào tháng tới, để tìm kiếm sự hợp tác gần gũi hơn nữa giữa hai chính phủ trong lĩnh vực buôn bán thóc gạo. Ông Boonsong nói rằng là hai nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, Thái Lan và Việt Nam cần tăng cường hợp tác nhằm nâng cao khả năng mặc cả và giữ giá ở mức cao.

Chủ trương trên là nhằm giảm giá thành và nâng cao thu nhập cho nông dân. Bộ trưởng Boonsong đã chỉ thị cho Vụ Ngoại thương Thái Lan không vội vàng bán gạo vào thời điểm hiện nay, khi nước này đang điều chỉnh chiến lược tiếp thị để tạo ra sự khác biệt so với các nước xuất khẩu thóc gạo khác thông qua nỗ lực chú trọng đến chất lượng nông sản.

Báo “Bưu điện Băngcốc” cho hay Thái Lan cũng đang hợp tác với Campuchia trong lĩnh vực liên quan đến sắn và thóc gạo, và đang làm việc với Mianma về hoạt động sản xuất và buôn bán ngô. Trong khi đó, Cơ quan xúc tiến sản xuất sữa Thái Lan (DPO) đang đẩy nhanh việc triển khai chương trình bán sản phẩm ra các thị trường nước ngoài, trong bối cảnh Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) hướng tới thành lập thị trường chung vào năm 2015.

Ngọc Tiến (P/v TTXVN tại Băngcốc)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản