Thái Lan: Giải cứu thành công bé gái 19 tháng tuổi bị rơi xuống giếng

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, một bé gái 19 tháng tuổi bị rơi xuống giếng sâu 13 mét đã được đưa lên mặt đất an toàn sáng 7/2 sau một nỗ lực giải cứu xuyên đêm của lực lượng cứu hộ Thái Lan. 

Vụ giải cứu thần kỳ xảy ra tại một nông trường sắn ở huyện Phop Phra thuộc tỉnh Tak miền Bắc Thái Lan. Bé gái là con của một cặp vợ chồng người Myanmar nhập cư và bị rơi xuống giếng từ chiều 6/2 khi bố mẹ bé đang làm việc tại nông trường. 

Bố mẹ của bé, được gọi là anh Necho và chị Atae, đã hốt hoảng khi không thấy con mình đâu và hô hoán nhờ giúp đỡ. Những người đi tìm sau đó đã phát hiện em bé dưới lòng chiếc giếng mới đào ở có độ sâu 13 mét. 

Ngay lập tức, cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã được cử tới hiện trường. Một nhân viên cứu hộ gọi xuống giếng và đáp lại là tiếng khóc yếu ớt của một em bé. Đội cứu hộ sau đó buộc một chiếc máy ảnh nhỏ vào một sợi dây và hạ nó xuống giếng. Họ xác nhận em bé bị mắc kẹt dưới đáy và còn cử động.

Các nhân viên cứu hộ đã luồn một ống nhựa PVC cỡ lớn xuống lòng giếng để đảm bảo đất đá xung quanh không sập xuống em bé, đồng thời truyền oxy xuống lòng ống PVC trong khi một chiếc máy xúc gầu sấp được sử dụng để đào đất mở rộng lòng giếng giải nhằm cứu bé gái. 

Đội cứu hộ đã làm việc xuyên đêm và đến khoảng 10h45 sáng 7/2, bé gái đã được đưa lên khỏi giếng an toàn trong niềm vui sướng vô bờ của bố mẹ bé và tất cả những người có mặt. Bé gái sau đó đã được đưa đến bệnh viện huyện Phop Phra để kiểm tra sức khoẻ. Bé có bị sốc và hoảng sợ nhưng an toàn về sức khoẻ.

Đỗ Sinh (TTXVN)
Giải cứu thành công cháu bé kẹt giữa khe tường 25cm của hai nhà
Giải cứu thành công cháu bé kẹt giữa khe tường 25cm của hai nhà

Ngày 13/1, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai đã giải cứu thành công cháu bé 9 tuổi bị kẹt giữa khe tường của 2 nhà xây tại phường Kim Tân, thành phố Lào Cai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN