Tàu Ocean Viking giải cứu khoảng 200 người di cư ở ngoài khơi Libya

Tổ chức phi chính phủ châu Âu SOS Méditerranée thông báo tàu Ocean Viking, tàu cứu hộ của SOS Méditerranée ở Địa Trung Hải, đã giải cứu khoảng 200 người di cư trên các thuyền gặp nạn ở ngoài khơi Libya ngày 31/7.

Chú thích ảnh
Tàu Ocean Viking neo đậu tại cảng Marseille, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo SOS Méditerranée, sáng 31/7, tàu Ocean Viking đã giải cứu 57 người trên một chiếc thuyền bơm hơi gặp nạn đang đi trên vùng biển quốc tế ngoài khơi Libya.

Sau đó vào chiều cùng ngày, thủy thủ đoàn của tàu này đã thực hiện thêm 2 đợt cứu hộ ở cùng khu vực trên: 54 người trên một chiếc thuyền bơm hơi đã được đưa vào bờ an toàn và 64 người khác đã được cứu khỏi một chiếc thuyền gỗ.

Trong cuộc giải cứu thứ ba, Ocean Viking đã cứu được 21 trên thuyền gỗ, nâng số người được cứu trong ngày lên 196 người. Trong số đó có ít nhất hai phụ nữ mang thai và 33 trẻ vị thành niên, 22 người không có người đi kèm.

Theo Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), ít nhất 1.146 người đã thiệt mạng trên biển trong nửa đầu năm 2021 khi tìm cách vượt Địa Trung Hải để đặt chân đến châu Âu. Kể từ tháng 2/2016 đến nay, SOS Méditerranée đã giải cứu hơn 30.000 người di cư gặp nạn trên biển, thông qua 2 tàu cứu hộ gồm Aquarius và Ocean Viking.

Tấn Đạt (TTXVN)
Giải cứu hàng trăm người ở Địa Trung Hải, Bắc Đại Tây Dương
Giải cứu hàng trăm người ở Địa Trung Hải, Bắc Đại Tây Dương

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 4/7, Hãng thông tấn nhà nước Maroc (MAP) dẫn nguồn tin quân sự cho biết Lực lượng bảo vệ bờ biển của Hải quân Hoàng gia Maroc đã cứu sống và hỗ trợ 244 người di cư bất hợp pháp trong các cuộc tuần tra ở Bắc Đại Tây Dương và Địa Trung Hải trong 48 giờ qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN