Tài liệu mật của NATO bị tin tặc đánh cắp

Nhóm tin tặc tự xưng là Anonymous ngày 22/7 thông báo họ đã xâm nhập và lấy được một số lượng lớn tài liệu lưu trữ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO), trong đó có những tài liệu mà họ cho là “tuyệt mật”.

Nhóm Anonymous cho biết họ đã lấy được khoảng 1GB tài liệu và các đường dẫn được loan tải của hai tài liệu ghi là “Mật” của NATO. Nhóm này cũng tuyên bố nhiều tài liệu sẽ được công bố trong một vài ngày tới.

Một phát ngôn viên NATO nói liên minh này biết nhóm Anonymous đã công bố điều mà họ gọi là những “tài liệu mật” từ năm 2007 và 2008, đồng thời cho biết vụ việc đang trong quá trình điều tra. NATO lên án mạnh mẽ việc tiết lộ bất cứ tài liệu mật nào và nêu rõ rằng việc tiết lộ những tài liệu tương tự có thể gây nguy hại cho các đồng minh, quân đội và người dân sống tại các quốc gia thành viên NATO.

Việc xâm nhập có chủ đích vào các tài liệu của NATO diễn ra hai ngày sau khi nhà chức trách Mỹ, Anh và Hà Lan bắt giữ 21 người bị cáo buộc phát động những cuộc tấn công phối hợp nhằm vào các công ty và tổ chức. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết những người tình nghi có liên hệ với nhóm tin tặc Anonymous và tấn công vào trang web của Công ty cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến PayPal. Theo FBI, PayPal bị tấn công vì đã phong tỏa tài khoản của trang mạng gây nhiều tranh cãi Wikileaks.

TTG
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản