Su-25 Nga rơi trúng vườn nhà, 50 con gà chết cháy

Chủ nhân khu nhà kho ở vùng Primorye (Viễn Đông Nga), nơi chiếc Su-25 bị rơi, kể rằng chiếc máy bay tiêm kích đã rơi trúng chuồng gà của ông khiến 50 con gà bị chết.

Chiếc Su-25 rơi trúng một nhà kho.

Ngày 30/3, trong khi hạ cánh xuống sân bay của Chernigovka Quân khu Đông, chiếc Su-25 thực hiện chuyến bay huấn luyện đã bị rơi. Phi công kịp nhảy dù ra ngoài, tính mạng và sức khỏe không bị đe dọa. Chuyến bay được thực hiện mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, không có thương vong dưới mặt đất.

"Tôi đang ngồi trong nhà bếp uống trà thì nghe tiếng động lớn, sau đó có tiếng nổ. Phải nói là ở đây thường xuyên có máy bay bay trên mái nhà trên đường hạ cánh. Và sau đó qua cửa sổ tôi thấy có ngọn lửa, nhà kho đang cháy. Ra ngoài, tôi thấy mọi thứ đã chìm trong ngọn lửa. Tôi lập tức ra nhà để xe, tường đã bắt đầu cháy, tôi vội đánh xe ra ngoài. Chiếc xe không bị hư hại, chỉ hơi cháy sém một chút. Rồi cứu hỏa và các quân nhân đến", chủ sở hữu nhà kho, ông Alexander Chervyak, kể lại.

Theo ông, nhà kho bị hư hại gồm gara để xe, kho chứa và hầm trữ thực phẩm.

"Chiếc máy bay rơi trúng hầm trữ thực phẩm và những viên đạn phát nổ. Bầy gà 50 con bị chết cháy, nhưng có một con nhảy thoát ra ngoài, giỏi thế chứ!", ông lão về hưu nói.

Ngoài ra, các loại thực phẩm dự trữ như khoai tây, thức ăn để chăn nuôi trong nhà kho đều bị cháy. "Thiệt hại tất cả khu nhà phụ bị cháy là khoảng 3 triệu ruble. Ông tướng hứa với tôi rằng tất cả mọi thứ sẽ được dọn dẹp, tất cả sẽ xây dựng lại cho tôi, và sẽ bồi thường. Chúng tôi đang chờ đợi bồi thường từ Moskva", ông Chervyak nói.
 

Theo Sputnik

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản