Somalia tiêu diệt nhiều tay súng Al-Shabaab

Ngày 29/9, lực lượng an ninh Somalia đã tiêu diệt 18 tay súng Al-Shabaab, những kẻ đã thực hiện vụ tấn công trước đó cùng ngày nhằm vào một căn cứ quân sự tại Barire, miền Nam quốc gia châu Phi này.

Chỉ huy Quân đội Quốc gia Somalia (SNA) tại khu vực, ông Shegow Ahmed, cho biết các tay súng đã tấn công căn cứ trên từ 3 hướng Đông, Nam và Bắc. Lực lượng an ninh đã đáp trả quyết liệt và tiêu diệt được 18 tên. Tiếp đó, phiến quân tiếp tục dùng xe gài bom tấn công liều chết khiến 6 binh sĩ chính phủ, trong đó có 1 chỉ huy cấp cao thiệt mạng

Trước đó, phiến quân Al-Shabaab tuyên bố đã sát hại 17 binh sĩ, chiếm quyền kiểm soát căn cứ quân sự trên. Tuy nhiên, ông Ahmed đã bỏ bác thông tin này. Barire thuộc khu vực Hạ Shabelle, nằm cách thủ đô Mogadishu 50 km về phía Tây Nam.

Phiến quân Al-Shabaab âm mưu lật đổ chính quyền tại Mogadishu và áp đặt luật Hồi giáo Sharia hà khắc của riêng chúng. Vào mùa Hè năm 2009, Al-Shabaab kiểm soát hầu hết các phần phía Nam của Somalia. Năm 2011, nhóm có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda này dù đã bị đánh đuổi khỏi thủ đô Mogadishu, song vẫn thường xuyên tiến hành các vụ tấn công nhằm vào lực lượng an ninh, các mục tiêu của chính phủ và cả lực lượng binh lính gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi.

TTXVN/Báo Tin Tức
Nổ bom xe tại Somalia, ít nhất 7 người thiệt mạng
Nổ bom xe tại Somalia, ít nhất 7 người thiệt mạng

Ít nhất 7 người đã thiệt mạng khi một chiếc xe ô tô nổ tung gần một điểm dừng xe buýt tại thủ đô Mogadishu của Somalia ngày 28/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN