Singapore: Tăng cường an ninh sau vụ tấn công đồn cảnh sát ở Malaysia

Singapore đã siết chặt an ninh sau một vụ tấn công nhằm vào đồn cảnh sát ở nước láng giềng Malaysia mà kẻ chủ mưu tình nghi có liên quan tới mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda.

Chú thích ảnh
Cảnh sát tăng cường an ninh tại nhiều khu vực ở Singapore. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong thông báo ngày 21/5 trên tài khoản Facebook, Thủ tướng Singapore Lawrence Wong nhấn mạnh: "Cuộc tấn công như vậy cho thấy nguy cơ khủng bố là rất cao. Chúng tôi đã tăng cường các biện pháp an ninh, đặc biệt tại các cửa khẩu". Ông cũng kêu gọi người dân báo với cơ quan chức năng ngay lập tức về  những cá nhân có hành động khả nghi. Các cơ quan an ninh của Singapore sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến an ninh tại khu vực và trên thế giới. 

Theo giới chức Malaysia, vụ tấn công xảy ra tại bang Johor sáng 17/5 khiến 2 cảnh sát thiệt mạng và 1 cảnh sát bị thương. Lực lượng an ninh đã lập tức nổ súng và tiêu diệt nghi phạm. Điều tra ban đầu cho thấy cha của đối tượng là thành viên tổ chức khủng bố ở Đông Nam Á Jemaah Islamiyah (JI) có liên kết với Al-Qaeda. JI bị cáo buộc chủ mưu hàng loạt vụ đánh bom đẫm máu tại khu vực, trong đó có các vụ đánh bom năm 2002 ở đảo nghỉ mát Bali của Indonesia làm 202 người thiệt mạng, phần lớn là du khách nước ngoài.

Thúc Anh  (TTXVN)
Singapore tiếp tục dẫn đầu thế giới về chính phủ hiệu quả
Singapore tiếp tục dẫn đầu thế giới về chính phủ hiệu quả

Trong ấn bản lần thứ 4 của Chỉ số Chính phủ hiệu quả Chandler (CGGI) của Viện Quản trị Chandler phát hành giữa tháng 5/2024, Singapore tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng theo dõi tính hiệu quả của trên 100 chính phủ trên thế giới. Đây là năm thứ hai liên tiếp Singapore giữ vị trí quán quân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN