Saudi Arabia và Oman tăng cường quan hệ song phương

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông - Bắc Phi, ngày 5/2, Ngoại trưởng Saudi Arabia, Hoàng tử Faisal Bin Farhan đã tới thủ đô Muscat của Oman bắt đầu chuyến thăm quốc gia láng giềng này.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Saudi Arabia Faisal bin Farhan phát biểu với báo giới tại Berlin, Đức ngày 19/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngoại trưởng Oman, Sayyid Badr Al-Busaidi, và Đại sứ Saudi Arabia tại Oman, Abdullah Al-Enaz đã đón tiếp Ngoại trưởng Faisal Bin Farha tại sân bay quốc tế Muscat. Trong cuộc hội đàm diễn ra cùng ngày sau đó, hai Ngoại trưởng đã nhấn mạnh mối quan hệ lịch sử, hữu nghị gắn bó bền chặt giữa hai nước. Hai bên bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ song phương trên nhiều lĩnh vực nhằm đạt được lợi ích chung và mở ra những "chân trời mới" hỗ trợ các cơ hội đầu tư, thương mại, du lịch và phát triển hợp tác khoa học. Hai bên cũng thể hiện quyết tâm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực năng lượng, công nghệ, giao thông, an ninh mạng, y tế, nông nghiệp, thủy sản và môi trường.

Hai Ngoại trưởng cũng tái khẳng định tầm quan trọng của hành động chung trong khuôn khổ Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC), đồng thời nêu bật tầm quan trọng của việc hỗ trợ các nỗ lực nhằm củng cố các trụ cột an ninh, ổn định và hòa bình trong khu vực. Ngoài ra hai bên cũng trao đổi quan điểm về một loạt vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Trước đó cũng trong ngày 5/2, Ngoại trưởng Saudi Arabia, Hoàng tử Faisal đã tới Kuwait và có cuộc gặp với Thái tử Kuwait Sheikh Mishal Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah, thảo luận về các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương.

Nguyễn Tùng (TTXVN)
Saudi Arabia giành quyền đăng cai Asian Cup 2027
Saudi Arabia giành quyền đăng cai Asian Cup 2027

Ngày 1/2, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã chọn Saudi Arabia là quốc gia đăng cai Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Á (Asian Cup) 2027.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN