Sang tận Argentina đánh bắt trái phép, tàu cá Trung Quốc trúng đạn, bị rượt đuổi suốt 8 tiếng

Lực lượng bảo vệ bờ biển Argentina đã buộc phải nổ súng sau đó dành 8 giờ đồng hồ truy đuổi tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép trong hải phận của quốc gia Nam Mỹ này.

Hãng thông tấn AP (Mỹ) đưa tin không có người nào bị thương trong vụ việc này. Cảnh sát biển Argentina đã xác nhận thông tin trên vào ngày 23/2. Theo đó, các sĩ quan cảnh sát biển Argentina đã nổ súng vào tàu Jing Yuan 626 (Trung Quốc) đánh bắt trái phép trong vùng kinh tế đặc quyền của Argentina.

Thành viên lực lượng bảo vệ bờ biển Argentina nhắm súng nhằm vào tàu cá Trung Quốc. Ảnh: AP

Đại sứ quán Trung Quốc tại Argentina chưa đưa ra phản hồi về vụ việc xảy ra ngày 22/2 này.

Ngày 24/2, phía Argentina đã công bố hình ảnh tư liệu về vụ việc, trong đó có thể thấy các sĩ quan cảnh sát biển quốc gia này lên tiếng cảnh báo tàu cá Trung Quốc Jing Yuan 626 trước khi nổ súng (video dưới).Qua radio, cảnh sát biển Argentina nêu rõ: “Các anh chịu trách nhiệm đối với sự an toàn của thủy thủ đoàn và tàu của mình. Chúng tôi sẽ nổ súng trực tiếp vào mũi tàu của các anh”.

Sau đó, tàu Jing Yuan 626 bỏ chạy buộc lực lượng cảnh sát biển Argentina phải truy đuổi suốt 8 tiếng đồng hồ, cuối cùng tàu cá của Trung Quốc vẫn trốn thoát khi Bộ Ngoại giao quốc gia Nam Mỹ yêu cầu dừng chiến dịch.


Hãng tin ABC News (Mỹ) cho biết từng có nhiều vụ việc tương tự xảy ra trong vùng đặc quyền kinh tế của Argentina liên quan đến tàu cá nước ngoài.

Năm 2016, một tàu cá Trung Quốc chở theo 32 thủy thủ đã bị chìm khi cố gắng trốn chạy khỏi lực lượng chức năng Argentina. Vào đầu tháng 2 này, lực lượng bảo vệ bờ biển Argentina đã tạm giữ một tàu cá Tây Ban Nha chở theo 320.000 kg cá đánh bắt trái phép.

Hà Linh/Báo Tin tức
Quân đội Nga tiết lộ mục đích thực sự triển khai Su-57 tới Syria
Quân đội Nga tiết lộ mục đích thực sự triển khai Su-57 tới Syria

Nguồn tin nội bộ quân đội Nga mới đây tiết lộ mục đích thực sự quốc gia này triển khai máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 tối tân nhất Su-57 tới Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN