Sân bay Istanbul tiếp tục hoãn mở lại do bão tuyết

Ngày 25/1, sân bay Istanbul tiếp tục hoãn mở lại trong bối cảnh thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ này bắt đầu khắc phục hậu quả trận bão tuyết lớn làm tê liệt hệ thống giao thông và gián đoạn nhiều dịch vụ.

Chú thích ảnh
Tuyết phủ trắng xóa tại sân bay ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh tư liệu: AFP/ TTXVN

Thông báo của sân bay nhộn nhịp nhất châu Âu năm 2021 cho biết các chuyến bay sẽ không được nối lại ít nhất đến 17h chiều 25/1 (theo giờ Việt Nam). Trước đó, sân bay Istanbul đã lần đầu tiên phải dừng hoạt động hoàn toàn từ chiều 24/1 do bão tuyết. Cũng theo thông báo, những hành khách bị mắc kẹt ở sân bay đã được sơ tán an toàn vào buổi tối.

Trận bão tuyết lớn đầu tiên của mùa Đông năm nay đã khiến thành phố 16 triệu dân của Thổ Nhĩ Kỳ gần như dừng mọi hoạt động, khi nhà chức trách yêu cầu các tài xế không lưu thông xe trên đường.

Đến sáng 25/1, các cửa hàng bánh mì “simit” đặc trưng của Istanbul vẫn vắng khách trong ngày thứ hai liên tiếp, còn các ứng dụng dịch vụ giao đồ thực phẩm cũng dừng hoạt động. Tuy nhiên, Văn phòng Thị trưởng Istanbul đã ra thông báo kêu gọi những người dân bỏ lại xe trên đường cao tốc do tắc nghẽn giao thông, trở lại để đưa xe về nhà.

Theo Bộ Giao thông Thổ Nhĩ Kỳ, sân bay Istanbul đã phục vụ hơn 37 triệu lượt hành khách trong năm 2021 và là điểm kết nối quan trọng giữa châu Phi và Trung Đông, cũng như giữa châu Âu và châu Á.

Lan Phương (TTXVN)
Mỹ: Nhiều bang tuyên bố tình trạng khẩn cấp do bão tuyết
Mỹ: Nhiều bang tuyên bố tình trạng khẩn cấp do bão tuyết

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 15/1, đã có 4 bang ở Bờ Đông nước Mỹ gồm Virginia, Carolina Bắc, Carolina Nam và Georgia ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi Cơ quan Thời tiết quốc gia (NWS) dự báo về một cơn bão tuyết lớn sẽ đổ bộ vào khu vực này vào ngày nghỉ cuối tuần và ngày lễ Martin Luther King.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN