Ra đời mạng xã hội chống chủ nghĩa cực đoan tại Mỹ

Một trang mạng xã hội chống chủ nghĩa cực đoan vừa ra mắt tại Mỹ với mục đích ngăn chặn giới trẻ đi theo chủ nghĩa cực đoan và trở thành các phần tử quá khích.

Người sáng lập trang mạng này chính là những người trước đây từng có tư tưởng, hành động cực đoan quá khích và các nạn nhân của chủ nghĩa cực đoan. Trang mạng này chính thức ra mắt ngày 25/4 tại New York với sự hỗ trợ của "gã khổng lồ Internet" Google hợp tác cùng với Viện Đối thoại Chiến lược. Giám đốc chấp hành Viện Đối thoại Chiến lược, Sasha Havlicek, cho biết mục đích của họ là nhằm tạo ra một phong trào toàn cầu chống chủ nghĩa cực đoan. Theo đó, các "cựu" phần tử cực đoan và những nạn nhân sống sót sau các vụ tấn công do các phần tử quá khích thực hiện có thể chia sẻ các kinh nghiệm của họ thông qua mạng Chống chủ nghĩa cực đoan bạo lực (Against Violent Extremism - AVE).


Mạng xã hội Chống chủ nghĩa cực đoan bạo lực. Ảnh: Internet.Trên trang web của mình, AVE nhấn mạnh những kẻ đã tiến hành các vụ tấn công trước đây và các nạn nhân của họ có ảnh hưởng rất lớn trong việc đưa các phần tử cực đoan hiện nay hay những người có nguy cơ sa vào chủ nghĩa cực đoan thoát khỏi con đường bạo lực.

Tham gia trang mạng xã hội mới, các nhà hoạt động xã hội, các nhà hoạch định chính sách, giới doanh nhân và các lãnh đạo doanh nghiệp đề nghị cho phép các cựu phần tử cực đoan đến từ Pakixtan tham gia thảo luận về cách thức đấu tranh chống thảm họa khủng bố. Người sử dụng có thể tải các clip ngắn trên kênh YouTube của AVE để tham gia các cuộc thảo luận.

Ý tưởng về lập ra một trang mạng xã hội chống chủ nghĩa cực đoan đã được đưa ra tại Hội nghị của AVE tổ chức tại Đáplin (Ailen) hồi năm ngoái. AVE đặt mục tiêu thu hút 500 thành viên tham gia mạng xã hội này trong vòng một năm và sau hai năm sẽ tăng gấp đôi con số này. Tính đến ngày 25/4/2012, trang mạng xã hội AVE đã có tổng cộng hơn 400 người kết nối, trong đó có 44 cựu phần tử cực đoan và 18 nạn nhân của chủ nghĩa cực đoan.

TTXVN/Tin tức


loading...
loading...
Tin khác
  • Trung- Nga tập trận bắn đạn thật

    Trung- Nga tập trận bắn đạn thật

    17:13 ngày 26/04/2012

    Từ ngày 22 đến 27/4, hải quân Trung Quốc và Nga tiến hành cuộc tập trận chung trên Hoàng Hải, bờ biển phía đông của Trung Quốc. Cuộc tập trận có sự tham gia của 16 tàu hải quân và 2 tàu ngầm của Trung Quốc, 4 tàu chiến và 3 tàu tiếp tế của Nga cùng các binh sĩ hai nước.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản