Mỹ công bố chiến lược mới chống chủ nghĩa cực đoan

Chính quyền Mỹ ngày 4/8 (giờ Việt Nam) đã công bố một chiến lược quốc gia mới chống chủ nghĩa cực đoan, trong đó có các biện pháp đấu tranh với mối đe dọa từ mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda và các phần tử theo chủ nghĩa cực đoan trong lòng nước Mỹ.

Cứu người bị nạn trong một vụ xả súng ở Mỹ. Ảnh: internet

Chiến lược mang tên "Trao quyền cho cộng đồng địa phương chống lại chủ nghĩa cực đoan ở Mỹ" là kết quả của nhiều cuộc họp cấp cao kéo dài hơn 2 năm qua. Chiến lược chỉ rõ, Al-Qaeda và những kẻ có tư tưởng tương tự là mối đe dọa khủng bố lớn nhất đối với nước Mỹ.

Theo chiến lược này, cuộc chiến chống chủ nghĩa cực đoan tỏ ra hiệu quả nhất khi được chính các cộng đồng địa phương trên toàn nước Mỹ thực hiện. Ông Denis McDonough, Phó Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Barack Obama cho rằng, người dân tại các cộng đồng sẽ là những người đầu tiên nhận ra biểu hiện bất thường của những kẻ theo chủ nghĩa cực đoan.

Chiến lược mới còn đặt ra nhiệm vụ đấu tranh với các thông điệp bạo lực xuất hiện trên mạng Internet và thành lập một trang web để huấn luyện, chia sẻ thông tin về các chương trình chống chủ nghĩa cực đoan đã phát huy hiệu quả ở các cộng đồng.

Nhà Trắng đưa ra chiến lược trên trong bối cảnh nước Mỹ trải qua nhiều vụ bạo lực do chính người Mỹ gây ra. Ngoài ra, các nhóm khủng bố quốc tế cũng đang ráo riết tăng cường nỗ lực tuyển dụng các công dân Mỹ nhằm thực hiện các vụ tấn công cho chúng.

Thùy Dương

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản