Quỹ Bill&Melinda Gates hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc nghiên cứu vaccine chống COVID-19 

Ngày 18/5, Công ty Khoa học Y sinh SK (SK Bio Science) của Hàn Quốc cho biết quỹ Bill&Melinda Gates, một trong những tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới được tỷ phú Bill Gates tài trợ, sẽ hỗ trợ 3,6 triệu USD cho các hoạt động nghiên cứu, phát triển vaccine phòng bệnh COVID-19 của công ty này.

Chú thích ảnh
Vaccine phòng bệnh COVID-19 được bào chế tại một phòng thí nghiệm ở bang Maryland, Mỹ ngày 20/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Công ty Khoa học Y sinh SK cho biết sẽ thảo luận kế hoạch sử dụng nguồn tiền hỗ trợ nói trên với tổ chức Liên minh các sáng kiến ứng phó dịch bệnh toàn cầu (CEPI). Tổng Giám đốc SK Ahn Jae-yong bày tỏ vui mừng được hợp tác cùng quỹ Bill&Melinda Gates trong nghiên cứu y sinh, đồng thời khẳng định nỗ lực nghiên cứu đóng góp cho nhân loại. Trước đó, nhờ sự hỗ trợ của quỹ này, công ty đã nghiên cứu phát triển hai loại vaccine phòng bệnh tiêu chảy cấp do virus Rota ở trẻ em và bệnh thương hàn.

Trước đó, quỹ Bill&Melinda Gates đã hỗ trợ 12 tỷ won (9,75 triệu USD) cho hoạt động nghiên cứu phòng dịch của tập đoàn viễn thông KT của Hàn Quốc.

Quỹ Bill&Melinda Gates là tổ chức phi lợi nhuận do người sáng lập hãng phần mềm Microsoft Bill Gates và vợ ông là Melinda Gates thành lập năm 2000, tiến hành các hoạt động từ thiện hướng đến xóa đói nghèo và ngăn ngừa bệnh tật.   

Mạnh Hùng (TTXVN)
Anh chi thêm 102 triệu USD đẩy nhanh sản xuất vaccine phòng COVID-19
Anh chi thêm 102 triệu USD đẩy nhanh sản xuất vaccine phòng COVID-19

Bộ trưởng Kinh doanh  Anh Alok Sharma cho biết chính phủ nước này đã quyết định chi thêm 84 triệu bảng (102 triệu USD) để đẩy nhanh các nỗ lực thử nghiệm và sản xuất hàng loạt vaccine COVID-19, vốn đang được các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford tiến hành. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN