Quan hệ Cuba - Việt Nam ngày càng củng cố và phát triển

Mối quan hệ hữu nghị và đoàn kết giữa Cuba và Việt Nam ngày càng được củng cố và phát triển. Đó là lời khẳng định của bà Yolanda Ferrer, Chủ tịch Hội hữu nghị Cuba - Việt Nam, trong báo cáo tổng kết về các hoạt động của hội trong năm 2011 và ba tháng đầu năm 2012. 

Trong phiên họp thường niên, tổ chức chiều 20/4 tại thủ đô La Habana với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Cuba Vũ Chí Công, bà Ferrer đã điểm lại các hoạt động đoàn kết, hữu nghị của Hội từ đầu năm 2011 đến nay, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến cuộc gặp gỡ với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhân dịp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam sang thăm hữu nghị chính thức Cuba mới đây.

Chủ tịch Hội hữu nghị Cuba - Việt Nam đã cảm ơn Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì sự ủng hộ và đoàn kết đối với sự nghiệp đấu tranh của nhân dân Cuba đòi bãi bỏ cấm vận và trả tự do cho 5 thanh niên yêu nước Cuba hiện đang bị giam giữ một cách bất công tại các nhà tù của Mỹ.

Phát biểu nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Vũ Chí Công đã đánh giá cao và cảm ơn các hoạt động hữu nghị và đoàn kết của Hội trong thời gian qua, coi đây là những bằng chứng thiết thực và sinh động trong việc thúc đẩy mối quan hệ truyền thống anh em và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam-Cuba.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản